0859 88 99 11
chat-facebook Nhắn tin Facebook chat-zalo Nhắn tin Zalo
Yêu cầu báo giá

Chọn bao bì, hộp đựng bánh trung thu như thế nào phù hợp?

Bạn là người có tay nghề làm bánh trung thu ngon và bạn đang muốn phục vụ mọi người trung dịp trung thu này. Những có lẻ sản phẩm của bạn sẽ mất đi phần nào giá trị nếu không có một bao bì, hộp đựng bánh trung thu đẹp và ý nghĩa.

Hộp đựng bánh trung thu

Mỗi dịp rằm tháng 8 (Tết trung thu), người người nhà nhà đều chuẩn bị cho gia đình một hộp bánh trung thu, có thể để gia đình thưởng thức hoặc đem làm quà biếu cũng rất ý nghĩa. Theo đó, nhu cầu bánh trung thu tăng cao, các đơn vị sản xuất, hoặc các thương hiệu bánh nổi tiếng cũng đã chuẩn bị rất kỹ càng để phục vụ mỗi đợt trung thu về. Những bánh ngon là một chuyển, bao bì, hộp đựng bánh trung thu cũng rất quan trọng.

Tại sao bao bì bên ngoài bánh trung thu lại quan trọng?

Bạn biết không? Có đến hơn 70% người mua bánh trung thu không phải để mang về gia đình mà là để tặng, để biếu đồng nghiệp, đối tác và người thân, chính vì thế hình thức bao bì bên ngoài ra quan trọng, nó tôn lên được ý nghĩa và tấm lòng từ người tặng.

Các hãng bánh nổi tiếng như Kinh đô, Như Lan, Givral,… mỗi năm đều chọn cho mình một chủ đề và thiết kế nên những bộ bánh trung thu với các bao bì, hộp đựng bánh đẹp mắt, vừa sang trọng vừa tinh tế vẫn không mất đi vẻ đẹp truyền thống của bánh trung thu.

Có mấy loại bao bì, hộp đựng bánh trung thu?

Thiết kế, kiểu dáng

Bạn có hai lựa chọn là tự đặt mẫu theo ý riêng, mang màu sắc thương hiệu riêng hoặc lựa chọn mẫu có sẳn. Tùy theo kiểu dáng, phương thức mở, mà các thành phần bên trong hộp cũng khác nhau. Thông thường, giá cả sẽ được tính trên 1 bộ (bao gồm giỏ, hộp đựng bánh – có thể là dạng hộp âm dương (có nắp rời) hoặc hộp nắp gài có thành chia bên trong, và hộp con nếu có).

Giá 1 bộ hộp đựng bánh trung thu từ 20.000đ – 40.000đ tùy kiểu dáng, chất liệu, màu in và số lượng. Bạn có thể chọn theo ý thích bản thân và thương thảo về giá cả với bên sản xuất.

Kích thước

Thông thường kích thước 1 hộp đựng bánh sẽ được tính toán dựa trên trọng lượng mỗi bánh. vd: 100-150g, 125-250g, 50-75g… Bạn cũng không cần phải quá quan tâm ở phần này, để đồng nhất về kích thước trong nhiều khâu, đa phần các cơ sở sản xuất điều sản xuất theo 1 vài kích thước nhất định, các khuôn làm bánh cũng theo đó mà thực hiện. Trừ các loại bánh trung thu handmade với các kiểu dáng đa dạng.

In ấn bao bì

Như bạn đã biết, bao bì bánh trung thu rất quan trọng. Vì thế, để hộp bánh được đẹp, chỉn chu và trở thành một món quà biếu đúng nghĩa, bao bì được in ấn với các kỹ thuật in hiện đại, kết hợp màu nhũ vàng hoặc bạc

Chất liệu giấy

Thông thường đối với loại mẫu hộp thể hiện sự trọng thì thường dùng giấy ivory do độ bám màu tốt, bề mặt láng mịn, giấy carton thì được dùng phổ biến hơn do giá thành rẻ.

Tóm lại

Thông tin trên cũng chỉ để bạn thao khảm và có cái nhìn tổng quan khi đặt hộp đựng bánh trung thu. Để chọn cho mình mẫu hộp phù hợp với bánh trung thu mà bạn làm, hãy đến trực tiếp các cơ sở sản xuất để được tư vấn tốt nhất, lúc này bạn sẽ có nhiều thông tin hơn để chọn cho mình mẫu thiết kế ưng ý nhất.

Ngoài ra hãy chú ý thời gian, thời gian đặt làm hộp nên bắt đầu trước Tết trung thu 2-3 tháng hoặc hơn, vì bạn còn phải chờ để sản xuất, đóng hộp, chưa nói đến phân phối và làm bánh.

Chúc bạn thành công và chọn được mẫu bao bì, hộp đựng bánh trung thu tốt!