0859 88 99 11
chat-facebook Nhắn tin Facebook chat-zalo Nhắn tin Zalo
Yêu cầu báo giá

Hé lộ những điều ít ai biết về bao bì thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm chế biến sẵn là mặt hàng vô cùng tiện lợi và được sử dụng khá nhiều trong thời buổi hiện nay. Do đó, khi muốn bảo quản tốt thực phẩm, giải pháp hữu hiệu đầu tiên mà bạn nên nghĩ ngay đến là sử dụng bao bì thực phẩm chế biến sẵn. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn những thông tin chi tiết để bạn có thể hiểu rõ hơn về loại bao bì này.

Thực phẩm chế biến sẵn trong ngành bao bì

Bao bì thực phẩm chế biến sẵn là gì?

Bao bì thực phẩm chế biến sẵn được coi là giải pháp bao bì hiệu quả dùng để bảo quản những thực phẩm đã được chế biến sẵn như thịt xông khói, bánh, mì ăn liền, trái cây sấy, bơ, khoai tây chiên,…

Bởi lẽ đó, bao bì dùng để bảo quản thực phẩm chế biến sẵn sẽ là yếu tố quyết định đầu tiên đến chất lượng sản phẩm và mức độ an toàn cho người sử dụng.

Thế nào là bao bì thực phẩm chế biến sẵn đạt tiêu chuẩn?

Bất kỳ sản phẩm bao bì nào cũng phải được sản xuất qua quá trình thật nghiêm ngặt chặt chẽ và bao bì thực phẩm chế biến sẵn cũng không ngoại lệ. Cụ thể, chúng phải đảm bảo đáp ứng được những tiêu chí sau:

Chất liệu bao bì có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Đây sẽ là điều đầu tiên mà bất kỳ doanh nghiệp và chủ cửa hàng quan tâm khi đặt mua bao bì. Bởi 1 điều hết sức đơn giản rằng, chất liệu bao bì nếu không đảm bảo về mặt chất lượng và nguồn gốc xuất xứ thì điều đó sẽ kéo theo sản phẩm của họ cũng sẽ không được đảm bảo. Đây sẽ được coi là thất bại thảm hại đáng tiếc trong kinh doanh.

Thông tin rõ ràng, thiết kế độc đáo thu hút người sử dụng

Thực phẩm chế biến sẵn là dòng sản phẩm đặc biệt phải có đầy đủ thông tin rõ ràng về các thành phần, hạn sử dụng, ngày sản xuất. Vì thế bao bì đạt tiêu chuẩn phải có đầy đủ những thông tin cụ thể đó. Đặc biệt việc thiết kế bao bì phải phù hợp với sản phẩm, có tính đột phá, mới lạ và độc đáo để thu hút khách hàng.

Thuận tiện trong quá trình bảo quản và vận chuyển

Bao bì phải được thiết kế phù hợp để quá trình vận chuyển và bảo quản được đảm bảo. Với một số loại thực phẩm yêu cầu vận chuyển xa, nếu không được đóng gói kỹ càng sẽ dẫn đến rất nhiều sai sót đáng tiếc xảy ra.

Quy trình thiết kế bao bì thực phẩm chế biến sẵn tại công ty VietPacking

Bước 1: Trao đổi thông tin

Bên phòng nhân viên tư vấn của công ty bao bì VietPacking sẽ là người đầu tiên tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng. Tại đây, các bạn có thể trao đổi cụ thể về các yêu cầu thiết kế bao bì thực phẩm chế biến sẵn.

Bước 2: Phác thảo sơ qua về hình ảnh bao bì

VietPacking sẽ đưa ra những mẫu bao bì có sẵn để khách hàng tham khảo, từ đó có thể dễ dàng chỉnh sửa theo ý tưởng thiết kế ban đầu.

Bước 3: Hoàn chỉnh mẫu và tiến hành báo giá

Khi đã có được những thông tin cụ thể nhất, VietPacking sẽ thiết kế hoàn chỉnh mẫu bao bì và báo giá về cho khách hàng trong thời gian sớm nhất

Bước 4: Tiến hành sản xuất

Mọi thỏa thuận thiết kế theo ban đầu sẽ được chính thức đưa vào sản xuất để kịp với tiến độ giao hàng

Trên đây là 4 bước cơ bản để VietPacking có thể tiến hành đi vào sản xuất, thiết kế bao bì. Là 1 trong những đơn vị có kinh nghiệp lâu năm, đi đầu trong lĩnh vực sản xuất bao bì thực phẩm đông lạnh, bao bì đựng thực phẩm đồ ăn nhanh,.. VietPacking luôn mong muốn sẽ đem đến có quý khách hàng giải pháp bao bì an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất có thể.

VietPacking cam kết sẽ mang đến tận tay khách hàng sản phẩm bao bì thực phẩm chế biến sẵn có chất lượng tốt cùng với mức giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. Nhân đây, VietPacking xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến các quý khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ trong suốt thời gian qua. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác với tất cả các bạn.