Giống như tên gọi của nó, đây là sản phẩm được cấu tạo bởi với 3 lớp thấy rõ qua đường cắt thùng. Giấy carton cấu thành bởi 1 lớp sóng (thông thường là sóng B) nằm ở giữa và 2 lớp bề mặt bìa cứng bên ngoài. Chất liệu giấy được sử dụng cho loại thùng này thường là giấy Việt Nam, giấy Thái Lan hoặc Malaysia… tùy chất lượng, cũng như giá thành sản phẩm.

Tham khảo thêm về các loại sóng làm thùng giấy carton

Phân loại và công dụng của từng loại thùng

Trên thực tế, ngoài loại thùng carton 3 lớp còn có loại 5 lớp và 7 lớp. Vậy chung khác nhau điểm nào? và công dụng từng loại là gì?

Công dụng thùng Carton 3 lớp: đây là thùng được ưa chuộng nhất hiện nay, do giá thành vừa phải, độ bền hợp lý, thường được sản xuất để sử dụng cho các loại hàng hóa có khối lượng và trọng lượng vừa hoặc nhỏ, gọn. Thùng giấy Carton 3 lớp được cấu tạo bởi 2 lớp thông thưởng phẳng bên ngoài và một lớp sóng giữa.

thùng carton 3 lớp là gì
Thùng carton 3 lớp với 2 bìa ngoài và 1 lớp sóng bên trong

Đối với thùng Carton 5 lớp: đây là loại thùng được cấu thành bởi 2 lớp ngoài và 3 lớp trong( 2 sóng và một phẳng). Thùng giấy Carton 5 lớp thường được dùng cho việc đóng gói hàng hoá đa dạng kích thước, nội thất, máy móc nhẹ… do lớn về trọng lượng lẫn khối lượng nên thường đươc dùng để làm thùng carton chuyển nhà hoặc thùng carton đi máy bay.

Loại còn lại là Thùng Carton 7 lớp: được thiết kế với 2 lớp ngoài và có tới 5 lớp sóng bên trong. Do có độ dày tuyệt đối nên Thùng giấy Carton 7 lớp được sử dụng chủ yếu để đựng các sản phẩm thuộc ngành hàng xuất khẩu như gốm, sứ, đồ cỗ, các thiết bị điện tử, máy móc hạng nhẹ,…

Dựa theo thông tin, bạn nên cân nhắc, tùy theo sản phẩm cần đóng gói COD, hình thức vận chuyển, mức độ rủi ro có thể ảnh hướng đến hàng hóa mà chọn loại giấy carton 3 lớp, 5 lớp hay 7 lớp sao cho phù hợp.

Nếu bạn vẫn chưa chọn được loại nào phù hợp, hay gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.