0859 88 99 11
chat-facebook Nhắn tin Facebook chat-zalo Nhắn tin Zalo
Yêu cầu báo giá

TMĐT – 7 sai lầm thường gặp khi dùng thùng carton vận chuyển hàng hóa

Vận chuyển hàng hóa, sản phẩm đến tay khách hàng là một trong những khâu quan trọng trong quy trình xử lý đơn hàng thương mại điện tử. Nhưng nếu mắc phải một trong những sai lầm thường gặp dưới đây, khả năng tổn thất và ảnh hưởng đến thương hiệu là không thể trách khỏi.

Nên đóng gói bằng các loại thùng carton chuyên dụng để vận chuyển

Sai lầm 1: Tận dụng giữ nguyên hộp giấy carton có sẳn kèm theo sản phẩm, không đóng góp thêm hộp hoặc thùng carton bên ngoài.

Các nhà sản xuất luôn ưu ái bao bì bắt mắt cho các sản phẩm của mình với các hộp giấy carton được in màu cùng những hình ảnh thu hút. Nhưng nó chỉ có công dụng là đẹp và thu hút và độ bền chỉ đảm bảo ở mức tối thiểu. Vì thế việc bạn dùng thêm các thùng giấy carton, hộp giấy carton là điều cần thiết, đảm bảo sự an toàn cho sản phẩm khi giao đến từng khách hàng lẻ.

Có thể bạn chưa biết: đối với các sản phẩm giao hàng trong TMĐT, khách có quyền trả hàng lại nếu bao bì bên ngoài không còn nguyên vẹn.

Vietpacking chuyên cung cấp bao bì giấy, túi giấy, thùng carton hàng có sẵn, thùng carton giá rẻ, thùng carton đi sân bay …

Sai lầm 2: Sử dụng hộp carton 1 lớp sóng hoặc ít lớp sóng nhất để tiết kiệm chi phí.

Bạn đã có ý thức trong việc bảo vệ hàng hóa của mình trong quá trình vận chuyển, nhưng… nếu tiết giảm độ dày tối thiểu của hộp carton, khiến cho chi phí doanh nghiệp tăng nhưng hiệu quả vận chuyển không có nhiều thay đổi. Để vận chuyển hàng hóa được an toàn, hộp hoặc thùng carton phải có ít nhất 3 lớp, và hiện nay, hầu hết đều được được chuẩn hóa và sử dụng phổ biến loại hợp này.

Sai lầm 3: Chỉ sử dụng bóng khí, màng xốp để gói sản phẩm

Công dụng của bóng khí và màng xốp là để chêm các khoảng trống bên trong hộp, thùng carton để tránh khoảng không tại điều kiện sản phẩm di chuyển, lắc lư làm tổn hại đến sản phẩm, ngoài ra, nó còn giúp giảm chấn động, va đập mạnh trong quá trình vận chuyển. Đấy chính là công dụng chính và duy nhất vì thế nó cần được bao bọc bởi thùng, hộp carton chịu lực bên ngoài để gia tăng tốt đa khả năng bảo vệ.

Sai lầm 4: Dán băng keo nhiều thì hộp càng chắc

Điều này không phải là không đúng nhưng vừa phải, việc dán thêm kéo quanh hộp có thể làm hộp chắc và dai hơn, nhưng nó cũng gây trở ngại cho khách hàng trong quá trình tháo hộp, bên cạnh đó tính thẩm mỹ cũng giảm đáng kể. Chỉ nên dán kéo vừa đủ đảm bảo để niêm phòng hộp và các cạnh hở.

Sai làm 5: Không sử dụng vật liệu chêm chèn thêm, tạo khoảng trống trong hộp

Đối với các sản phẩm có khả năng biến dạng, vỡ, hỏng trong quá trình vận chuyển, sau khi bỏ vào hộp bạn nên đảm bảo rằng bên trong hộp không còn khoảng không bằng cách chêm chèn giấy báo, carton thừa, bóng khí,… Khoảng không bên trong hộp tạo điều kiện để sản phẩm bên trong rung lắc, gia tăng tỷ lệ hỏng hàng.

Sử dụng các bóng khí, giấy báo để chèn bên trong hộp là điều cần thiết

Sai lầm 6: Quan niệm thùng carton giấy càng dày là càng cứng và chịu lực

Khi sản xuất các loại thùng, hộp giấy carton nhà sản xuất thường sử dụng dụng các tấm giấy được thiết kế với các tiêu chuẩn lớp sóng khác nhau.

Với các hộp giấy nhỏ (dưới 2 kg) nhà sản xuất thường làm sóng E vì khả năng chịu va đập lớn, các thùng to hơn (trên 2 kg) thì sử dụng thùng sóng B để tăng độ đàn hồi.

Nói về độ cứng hộp carton nói chung thường được dựa vào 2 yếu tố: Định lượng giấy và kiểu thiết kế hộp giấy đó.

Hộp được làm từ định lượng giấy càng cao thì càng chắc chắn, càng bền và có khả năng chịu lực tác động lớn – vì thế hoàn toàn không liên quan đến độ dày. Tuy nhiên chắc chắn là với các loại hộp có định lượng giấy cao thì giá thành sẽ cao hơn.

Thiết kế hộp cũng làm gia tăng khả năng chịu lực rất tốt hơn bình thường, đổi lại sẽ tốn nhiều giấy hơn và bế khuôn thiết kế sẽ phức tạp hơn – kéo theo giá cũng sẽ cao hơn bình thường.

Tham khảo bài viết: [Tổng hợp] Phân loại cấu tạo thùng carton được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Sai lầm 7:  Sử dụng thùng, hộp giấy carton thiết kế kiểu nào cũng được

Mỗi một loại hộp carton được thiết kế đều có những công dụng riêng, tùy thuộc và sản phẩm và nhu cầu tối thiểu về sự bảo vệ. Trên thị trường, 2 loại thiết kế hộp carton thông dụng nhất là loại hộp 2 đáy, và hộp đáy ghép.

Tham khảo thêm: [Tổng hợp] Các loại hộp, dạng thùng carton thông dụng được dùng hiện nay

Hộp đấy ghép sẽ sẽ không phù hợp với nhu cầu vận chuyện hàng hóa, để quá trình vận chuyển hàng hóa được an toàn bạn nên sử dụng hộp 2 đáy và được cố định bằng keo dán.

Tại Vietpacking chúng tôi hỗ trợ quý khách hàng đặt khuôn bế dự trên mẫu thiết kế riêng với giá cả phù hợp, chất lượng đồng điều. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.