0859 88 99 11
chat-facebook Nhắn tin Facebook chat-zalo Nhắn tin Zalo
Yêu cầu báo giá

Túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học – hướng đi mới cho ngành bao bì

Túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học đang là dòng sản phẩm hót nhất trên thị trường hiện nay bởi đặc tính thân thiện với môi trường và giá cả khá hợp lý. Đây được coi là hướng đi hoàn toàn mới và phát triển vượt bậc trong ngành bao bì. Nhưng liệu rằng chúng có thực sự tốt và an toàn cho người sử dụng như đã nói?

Túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học

Đặc trưng riêng của túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học

Bất kỳ dòng sản phẩm nào khi được ưa chuộng và sử dụng thì chúng đều phải sở hữu những đặc trưng riêng với lợi thế vượt trội hơn bao giờ hết. Và túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học cũng là sản phẩm không ngoại lệ.

Xem thêm Những lợi ích không ngờ đến từ túi tự hủy sinh học, liệu bạn có biết?

Được cấu tạo từ thành phần nhựa HDPE sạch, chúng thường có màu trong suốt hoặc trắng đục và đặc biệt là không chứa tạp chất gây hại cho sức khỏe con người.

Túi có khả năng giữ nhiệt, chịu nhiệt cao từ 40 đến 120 độ. Đồng thời, chúng cũng có khả năng hạn chế được những vi khuẩn có hại, ngăn chặn sự xâm nhập của không khí giúp thực phẩm luôn được tươi ngon hơn bao giờ hết.

Với đặc tính trong suốt nên chúng rất dễ thao tác và quan sát, không gây hạn chế trong quá trình sử dụng. Thuận tiện để bảo quản thực phẩm trong quá trình vận chuyển đi xa.

Được sản xuất trên dây chuyển hiện đại đạt tiêu chuẩn Quốc Gia về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là sản phẩm được kiểm chứng là hoàn toàn thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng.

Tìm hiểu quy cách sản xuất túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học

Túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học được sản xuất dựa trên cơ sở trộn tỷ lệ gồm 60 đến 70 % hạt nhựa HDPE, 30% tinh bột và 1 số phụ gia khác. Bởi vậy mà dưới những tác động của môi trường tự nhiên, chúng sẽ có thể tự phân hủy trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên quy trình sản xuất sản phẩm này luôn phải đảm bảo hết sức nghiêm ngặt chặt chẽ, dựa trên hệ thống máy móc hiện đại tiên tiến nhất để đảm bảo tuyệt đối về chất lượng.

Bước 1: Trộn nguyên liệu

Như đã nên trên, các nguyên liệu chính để tạo ra túi đựng thực phẩm sẽ được đưa và máy trộn và trộn đều thành hỗn hợp.

Bước 2: sau khi đã trộn xong, hỗn hợp sẽ được xử lý để chuyển sang dạng lỏng ở nhiệt độ cao hơn. Chúng sẽ được thổi màng phình dạng ống để đẩy không khí từ các luồng khí và sau đó sẽ thổi thành dạng cuộn.

Công đoạn này đòi hỏi người thợ sản xuất phải được đào tạo bài bản và có tay nghề cao để không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Bước 3: Đóng gói và xuất kho

Đây là công đoạn cuối cùng của quá trình sản xuất để đem sản phẩm đến tay các khách hàng những sản phẩm với chất lượng được đảm bảo tuyệt đối.

Tìm hiểu thêm về bao bì tự hủy từ cellulose

Bài viết hữu ích Những điều bạn cần biết trước khi sử dụng bao bì tự hủy