0939 000 333
chat-zalo Nhắn tin Zalo chat-facebook Nhắn tin Facebook chat-facebook Mua lẻ trên Shopee

Hộp carton vuông là một sản phẩm vô cùng quen thuộc hiện nay. Chúng được sử dụng để đóng gói hàng hóa trong quá trình vận chuyển cũng như nâng cao giá trị sản phẩm và quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Vậy hộp carton hình vuông là gì, ứng dụng và giá cả của nó như thế nào? Hãy cùng Vietpacking tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây các bạn nhé! 

1. Hộp carton vuông là gì?

Hộp carton vuông với hình vuông có ba cạnh bằng nhau, là một trong những loại thùng giấy được sử dụng rất phổ biến. Chúng được dùng để đóng gói và vận chuyển nhằm bảo vệ sản phẩm, các mặt hàng gia dụng hằng ngày. Một số loại sản phẩm thường được chứa đựng trong hộp carton hình vuông gồm mỹ phẩm, đồ công nghệ, linh kiện điện tử,… 

hộp carton vuông
Hộp carton hình vuông được sử dụng nhiều trong quá trình vận chuyển sản phẩm

Dưới đây là một số đặc điểm của hộp carton hình vuông:

 • Chức năng của hộp carton hình vuông không chỉ là chứa đựng, bảo vệ hàng hóa mà nó còn được nhiều người xem là một công cụ marketing. 
 • Hộp giấy carton vuông có tính tiện dụng tốt. Nó có thể chèn logo hình ảnh nhằm làm nổi bật thương hiệu và gây ấn tượng với người tiêu dùng. 
 • Mặt giấy phẳng bên ngoài của hộp có màu nâu đặc trưng. Đây là nơi in logo thương hiệu, thông tin của bên gửi, bên nhận và loại sản phẩm được chứa đựng trong đó.
 • Mặt giấy phẳng bên trong hộp có đặc điểm tương tự như bên ngoài.
 • Mặt giấy sóng chính giữa được tạo bởi các lớp sóng có thể chịu lực xuyên thủng cao. Lớp giấy này có tác dụng như một tầng lớp đệm thùng carton.

2. Kích thước chuẩn của hộp giấy carton vuông

Hộp carton vuông có kích thước chiều dài, chiều rộng và chiều cao bằng nhau. Một vài kích thước hộp carton hình vuông phổ biến bao gồm kích thước 10x10x10, 15x15x15, 20x20x20, 30x30x30, 40x40x40, 50x50x50, 60x60x60. Khách hàng cũng như các doanh nghiệp và chủ cửa hàng nên dựa vào sản phẩm của mình để chọn lựa kích thước hộp carton phù hợp. Điều này nhằm giúp chất lượng hàng hóa, hình ảnh của doanh nghiệp được đảm bảo và không bị ảnh hưởng khi chọn sai kích thước hộp giấy.

hộp giấy carton vuông
Hàng hóa sẽ được bảo vệ tốt khi khách hàng lựa chọn kích thước hộp phù hợp

3. Ứng dụng phổ biến của hộp carton vuông

Dưới đây là các ứng dụng phổ biến của hộp giấy carton vuông

 • Được dùng để đựng hàng thực phẩm: Loại hộp giấy này có thể thay thế các bao bì nilon, nhựa. Hộp giấy carton hình vuông này được sử dụng phổ biến trong việc xuất khẩu hàng hóa hoặc vận chuyển thực phẩm xuyên tỉnh. Điều này giúp hạn chế những hư hỏng, biến dạng bên trong. 
 • Được dùng để đựng trái cây: Đối với công dụng này, nó đòi hỏi hộp giấy phải có các lớp giấy gồm lớp phủ chống thấm, lớp chống sốc, lớp chống thủng và va đập,… Ngoài ra, hộp giấy còn được thiết kế có lỗ thông hơi nhằm hỗ trợ trái cây được bảo quản tươi và đẹp.
 • Được dùng để đựng thuốc – ngành dược phẩm: Đây cũng là một trong các ứng dụng khá phổ biến của hộp giấy hình vuông carton. Chúng được thiết kế với kích thước nhỏ gọn nhằm dễ dàng trong việc xếp chồng lên nhau để trưng bày sản phẩm trên quầy kệ thuốc.
hộp giấy vuông
Hộp giấy vuông được dùng để đựng thực phẩm, điện tử, trái cây và các loại chai rượu
 • Được dùng để đựng hàng điện tử: Loại hộp giấy carton này thường được dùng để đựng hàng điện tử dễ vỡ, dễ bị hư hỏng. Chúng có khả năng bảo vệ hàng trong quá trình vận chuyển khá tốt, thường thích hợp với các linh kiện số lượng nhiều và kích thước nhỏ. Các linh kiện này cần đóng hộp phân loại và xếp chồng thành lô.
 • Được dùng để đựng chai rượu: Khi sử dụng hộp carton vuông để đựng chai rượu, nước giải khát vỏ thủy tinh, bên trong hộp đảm bảo có kèm các lớp giấy ngăn cách bên trong. Điều này giúp cố định chai, hạn chế tình trạng bể vỡ mà không cần sử dụng nhiều lớp chống sốc đi kèm.
 • Được sử dụng trong việc chuyển nhà hoặc văn phòng: Sử dụng các loại hộp giấy này giúp lưu trữ văn bản tài liệu trong kho thời gian dài cũng vô cùng tiện lợi và tối ưu chi phí. Giúp quá trình chuyển văn phòng hoặc nhà được diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp và thể hiện ý thức bảo vệ môi trường của mỗi cá nhân, gia đình, doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ đem lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp: Khi hộp giấy hình vuông được thiết kế đẹp, chuyên nghiệp, nó sẽ mang lại nhiều giá trị trong việc truyền thông cho thương hiệu. Bởi những thông tin được in ấn ấn và thể hiện thông qua bao bì hộp.

4. Công nghệ in ấn hộp carton loại vuông

Hai công nghệ in ấn hộp carton vuông phổ biến bao gồm: Công nghệ in offset và công nghệ in flexo.

4.1. Công nghệ in offset

Công nghệ in offset là một trong các công nghệ in ấn hộp carton vuông phổ biến trong in ấn thương mại. Với việc in trực tiếp bản in lên trên bề mặt giấy carton và miếng cao su áp đều màu mực lên bề mặt cần in, chất lượng hình ảnh in ra vô cùng đẹp mắt, có tính thẩm mỹ và luôn được đảm bảo sắc nét. Công nghệ này có thể áp dụng in ấn lên trên nhiều loại bề mặt khác nhau, thậm chí trên cả các bề mặt không bằng phẳng như gỗ, kim loại, da, vải,… 

hộp carton vuông
Công nghệ in offset hộp giấy vuông luôn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao

Với công nghệ in offset, việc chế tạo nên các bản in khá đơn giản. Do không trực tiếp tiếp xúc với bề mặt in nên tuổi thọ của bản in cao. Tuy nhiên, thời gian gần đây, với sự xuất hiện của xu thế kỹ thuật in mới và sự gia tăng trong tiến độ gia công sản xuất ngày một lớn. Để theo kịp và đáp ứng được những điều này, việc in ấn theo công nghệ dòng máy tự động và kỹ thuật in flexo được ra đời.

4.2. Công nghệ in flexo

Kỹ thuật in ấn flexo trên hộp giấy vuông carton thường sử dụng màu pha hay còn gọi là màu solid. Với trục dẫn mực anilox, vì sử dụng công nghệ T’ram 150DPI nên ưu điểm của công nghệ in này là bản in thành phẩm có độ đậm màu đồng đều nhau. In Flexo là công nghệ in ấn hiện đang được sử dụng ngày càng rộng rãi và có tiềm năng phát triển mạnh.

hộp giấy carton vuông
Kỹ thuật in flexo được sử dụng rộng rãi bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội

Không chỉ vậy, công nghệ in flexo còn sở hữu hệ thống bế tự động sau quá trình in ấn. Khi vật liệu in là dạng decal, phần dư thừa của vật liệu sẽ được hệ thống bóc rời ra khỏi phần đế dán. Vì vậy, công nghệ này là chọn lựa tuyệt vời trong việc in sticker, tem, label, vỏ thùng carton, các loại bao bì, in màng polyme,…

Tuy nhiên, khi áp dụng kỹ thuật in Flexo trong việc in ấn hộp carton hình vuông, chất lượng hình ảnh sẽ không cao như các kỹ thuật in hiện đại khác. Nhưng nhờ vào khả năng đáp ứng nhu cầu tiến độ sản xuất lớn và nhanh, cũng như công nghệ in này có thể in ấn lên mọi chất liệu giấy carton. Nên in flexo được lựa chọn nhiều để in ấn và sản xuất hộp giấy carton hình vuông.

5. Sóng giấy làm hộp carton vuông

Dưới đây là một số loại sóng giấy làm hộp carton vuông thường gặp: 

 • Sóng A – 4.7 mm: Loại sóng này chịu được lực phân tán tốt trên toàn bề mặt giấy tốt nhất trong các loại sóng. Nhưng, so với sóng B, bề mặt phẳng sóng A ít hơn khoảng 50%.
 • Sóng B – 2.5 mm: Loại sóng này được sử dụng cho bề mặt phẳng tốt nhất, có thể chịu được lực xuyên thủng cao và thường dùng cho các loại hộp bế.
 • Sóng C – 3.6 mm: Là loại sóng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi nó kết hợp được cả 2 ưu điểm của sóng A và B. Tuy nhiên, bề mặt phẳng của sóng C ít hơn khoảng 25% so với sóng B và khả năng chịu phân tán trên bề mặt tấm từ nắp tới đáy ít hơn sóng A khoảng 15%.
hộp giấy vuông
6 Loại sóng thường gặp trong việc sản xuất hộp giấy carton vuông
 • Sóng E – 1.5 mm: Đặc trưng của loại sóng này là rất mỏng. Nó thường là giấy màu trắng với nhiều màu sắc in bên ngoài và sử dụng phổ biến để đựng các vật nhẹ hoặc gói đồ.
 • Sóng BC: Là loại sóng đôi với sự kết hợp phổ biến nhất giữa 1 lớp sóng B và 1 lớp sóng C, có khả năng chịu lực cao.
 • Sóng AC: Là loại sóng đôi kết hợp giữa 1 lớp sóng A và 1 lớp sóng C, có khả năng đáp ứng việc chịu lực tốt. 

6. Bảng giá hộp giấy vuông carton

Giá cả một hộp sẽ hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào kích thước, chất liệu giấy tạo nên và số lượng đơn hàng cần sản xuất. Thông thường, giá một hộp carton vuông dao động từ 1.000 VNĐ đến 3.000 VNĐ với hộp kích thước nhỏ. Đối với hộp có kích thước trung bình, giá dao động từ 5.000 VNĐ đến 10.000 VNĐ và từ 10.000 VNĐ trở lên là giá của hộp có kích thước lớn hơn. Nếu khách hàng muốn kèm theo dịch vụ in ấn hộp giấy carton, giá tiền sẽ cộng thêm phần chi phí tầm vài trăm đồng đến vài nghìn đồng cho một sản phẩm tùy vào kích thước và số màu sắc cho bản in.

hộp carton vuông
Tùy thuộc vào số lượng và chất liệu mà giá của một hộp giấy là khác nhau

7. Vietpacking – Địa chỉ làm hộp carton vuông giá tốt, chất lượng

Khi nhắc đến địa chỉ mua hộp carton vuông chất lượng và uy tín tại TP. HCM, Vietpacking là một địa điểm mà chúng ta không thể không nhắc đến. Với kinh nghiệm và uy tín lâu năm trên thị trường, Vietpacking đã và đang tiếp tục mang đến khách hàng những trải nghiệm mua hàng và sử dụng dịch vụ một cách tốt nhất. Với nhiều ưu điểm vượt trội, Vietpacking chắc chắn không làm bạn thất vọng khi trải nghiệm mua sắm tại đây.

Vietpacking trang bị hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại cùng với hệ thống máy móc đạt chuẩn tại nhà xưởng sản xuất. Sản phẩm in ra luôn có màu sắc rõ nét, mang tính thẩm mỹ cao và cam kết đem lại sự hài lòng cho quý khách hàng. Giá cả tại Vietpacking không qua trung gian nên mức giá đến tay khách hàng luôn đảm bảo tính hợp lý và phải chăng.

hộp giấy vuông
Vietpacking là một địa điểm sản xuất hộp carton vuông uy tín mà bạn nên tham khảo

Nguồn nguyên liệu đầu vào của Vietpacking luôn được chọn lọc nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn tốt nhất. Hầu hết nguồn nguyên liệu giấy được nhập khẩu trực tiếp từ các đơn vị uy tín và chất lượng giấy đạt chuẩn. Đội ngũ nhân viên có tay nghề lâu năm, máy móc hiện đại, đảm bảo việc sản xuất thùng hộp giấy carton đạt tiêu chuẩn và bảo vệ hàng hóa của bạn một cách tốt nhất.

8. Quy trình đặt làm hộp carton vuông tại Vietpacking

Quy trình đặt hộp carton vuông tại Vietpacking rất đơn giản và rõ ràng nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Quy trình bao gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin về đơn hàng của khách gồm số lượng, các yêu cầu in ấn, loại hàng hóa dùng cho sản phẩm là gì, có yêu cầu chống sốc hay không, mục đích sử dụng, số điện thoại của khách hàng, email, địa chỉ nhận hàng,…
 • Bước 2: Tiến hành thiết kế và cung cấp hàng mẫu để khách hàng duyệt và lựa chọn.
 • Bước 3: Gửi báo giá đến khách hàng và áp dụng mã giảm giá nếu có.
hộp giấy carton vuông
7 bước trong quy trình đặt làm hộp carton vuông tại Vietpacking
 • Bước 4: Tiến hành ký kết hợp đồng nhằm đảm bảo quyền lợi hai bên và khách hàng đặt cọc 50% giá trị đơn hàng.
 • Bước 5: Sản xuất theo đúng tiến độ, chất lượng và cam kết đúng mẫu đã thống nhất trong hợp đồng.
 • Bước 6: Kiểm tra số lượng và chất lượng sản phẩm. Sau đó, tiến hành giao hàng đến khách hàng.
 • Bước 7: Nghiệm thu và thanh toán khoảng tiền còn lại. Lưu ý, đảm bảo hậu mãi các dịch vụ có cam kết trong hợp đồng.

Trên đây là các thông tin về hộp carton vuông là gì và ứng dụng của nó mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về các loại hộp giấy carton phổ biến hiện nay. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ Vietpacking ngay nhé! 

Thông tin liên hệ:

TIẾP NHẬN YÊU CẦU BÁO GIÁ

Vui lòng để lại thông tin chi tiết dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất!

  Số lượng, kích thước, số lớp, có in hoặc không, làm theo mẫu có sẳn,...

  *Đơn tối thiểu nhận sản xuất: 1000 cái/size