0859 88 99 11
chat-facebook Nhắn tin Facebook chat-zalo Nhắn tin Zalo
Yêu cầu báo giá
Liên hệ(giá sỉ)
14.700(giá sỉ)
23.100(giá sỉ)
16.800(giá sỉ)
26.250(giá sỉ)
28.350(giá sỉ)

Thùng carton giá tốt tại Vietpacking

Thùng carton, thùng giấy carton là sản phẩm gần như không thể không có, hỗ trợ lớn cho ngành công nghệ đóng gói, vận chuyển hoàn hóa sản phẩm từ điểm sản xuất, kho, cửa hàng và đến tay khách hàng, thùng carton gần như hiện diện trong từng quy trình của doanh nghiệp, thùng carton giấy giúp hàng hóa, sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài trong quá trình vận chuyển và đây chính là nhiệm vụ quan trọng nhất của nó. Cùng tìm hiểu thùng carton giá rẻ được sản xuất như thế nào tại công ty bao bì Vietpaking.

Thùng carton, hộp giấy carton có ưu điểm, nhược điểm gì?

Thùng carton được sử dụng phổ biến hầu như ở mọi lĩnh vực, từ công ty, doanh nghiệp, đến cá nhân, hộ gia đình. Chỉ cần nghĩ đến một vật dụng để chứa và sắp xếp thì thùng carton chính là sự lựa chọn lý tưởng, đặc biệt là nhu cầu đóng gói hàng hóa.

Thùng carton, hộp giấy carton thành phần chính đương nhiên là giấy được trộn với keo và một số thành phần hoạt tính giúp gia tăng độ cứng khi làm tấm giấy carton, từ đó nhà máy, xưởng sản xuất mới sản xuất ra thùng carton, hộp giấy theo nhiều kích thước và quy cách khác nhau.

Xưởng sản xuất thùng carton Vietpacking

Cấu tạo của thùng carton, hộp giấy carton

Thùng carton, hộp giấy carton thường được tạo nên từ các tấm carton và tùy vào loại tấm carton mà chúng sẽ được tạo nên với độ dày và số lớp khác nhau, nhưng về cơ bản, một tấm carton sẽ gồm có 3 lớp giấy: 2 lớp giấy mặt ngoài (thường có màu nâu, vàng, trắng), lớp giấy lõi nằm giữa còn được gọi là giấy xeo, lớp này thường có dạng sóng.

Tại phần lõi của tấm giấy (giấy xeo) tùy vào độ cao của sóng được chia ra làm Sóng A, Sóng B, Sóng C, E và F. Đối với loại thùng giấy carton 3 lớp thì có thể chọn tấm giấy carton với các loại sóng riêng lẻ, nhưng khi sản xuất thùng carton 5 lớp hoặc 7 lớp, thông thường các nhà sản xuất sẽ kết hợp các loại sóng với nhau để kết hợp các đặc tính của chúng. Ví dụ: Loại sóng B và C là loại kết hợp thông dụng nhất để làm thùng carton 5 lớp hiện nay.

Xem thêm Phân loại cấu tạo thùng carton được sử dụng nhiều nhất

Thùng carton 3 lớp

Đúng như tên gọi, là thùng carton có 3 lớp giấy, thường được dùng để đóng gói hàng hóa vận chuyển, giao hàng COD thông thường, hàng hóa không có nguy cơ bị hư hỏng trong quá trình xử lý vận chuyển và loại này cực kỳ phổ biến trên thị trường.

Các lớp sóng carton 3 lớp
Các lớp sóng carton 3 lớp

Thùng giấy 3 lớp sử dụng tấm carton sóng A

Sóng A có độ cao sóng giấy 4.0 – 4.8 mm và độ dày cao nhất, chịu được lựa phân tán tốt trên toàn bề mặt tấm giấy, khả năng chịu lực xếp chồng cao. So với các loại sóng khác, thùng carton sóng A chịu được lực tốt nhất.

Thùng giấy sử dụng tấm carton sóng C

Sóng C là loại thông dụng nhất hiện nay, do được dùng phổ biến làm thùng carton đóng gói hàng hóa, giao hàng COD, độ cao sóng vào khoảng 3.2 – 3.9 mm, mỏng hơn sóng A và dày hơn sóng B.

Thùng giấy sử dụng tấm carton sóng B

Sóng B có độ dày từ 2.1 – 3.0 mm, mỏng hơn sóng C và dày hơn sóng E, sử dụng tốt để đóng gói bên trong (thứ cấp), phục vụ die cut.

Thùng giấy sử dụng tấm carton sóng E

Sóng E có độ dày từ 1.0 – 1.8 mm, đây là loại sóng mỏng nhưng có độ cứng tốt và khả năng định hình cao, thường làm bao giấy đóng gói sản phẩm tại điểm mua hàng – POP trực tiếp.

Ngoài ra, vẫn có loại sóng mỏng hơn sóng E là sóng F và sóng G, nhưng rất ít hoặc chỉ sử dụng ở trong những trường hợp nhất định. Chúng ta chỉ cần đề cập đến những loại sóng thông dụng nhất để làm thùng, hộp giấy carton.

Thùng carton 5 lớp

Thùng giấy carton 5 lớp mang lại khả năng bảo vệ và độ bền xếp chồng cao, do đó được lựa chọn khi sản phẩm yêu cầu bảo vệ nhiều hơn những gì thùng carton 3 lớp có thể cung cấp và thường được chọn nếu hàng hóa sẽ được lưu trữ bên trong hộp trong thời gian dài.

Thùng giấy 5 lớp sử dụng tấm carton sóng A và C kết hợp

Đây là sự kết hợp thùng carton 5 lớp dày nhất thường được sản xuất. Nó có thể được sử dụng như thay thế thùng 7 lớp và dùng tốt cho các thùng hàng nặng có khối lượng lớn.

Thùng giấy 5 lớp sử dụng tấm carton sóng B và C kết hợp

Đây là loại thùng carton 5 lớp phổ biến nhất trên thị trường, thường được sử dụng trong các thùng vận chuyển bên ngoài, xuất khẩu, làm thùng carton chuyển nhà, dọn văn phòng,… và các thùng hàng rời hạng trung.

Thùng giấy 5 lớp sử dụng tấm carton sóng B và E kết hợp

Loại thùng này phù hợp cho các ứng dụng in ấn đòi hỏi độ bền, cứng khả năng chịu lực trên bề mặt.

Lưu ý: một yếu tố quan trọng không kém ảnh hưởng đến chất lượng thùng carton đó chính là định lượng giấy, cùng là loại thùng carton 3 lớp sóng B, nhưng độ cứng sẽ hoàn toàn khác nhau nếu định lượng giấy khác nhau.

Chất lượng của thùng carton

Về chất lượng thùng carton, các nhà sản xuất thường phân loại theo định lượng giấy để dùng để tạo nên tấm carton và định lượng quyết định rất lớn đến độ cứng, độ bền, độ bục và độ chịu nén.

Bao gồm: 115 gsm, 125gm, 150 gsm và 175gsm.

Tùy vào tính chất và nhu cầu của thùng carton thành phẩm mà độ cứng, độ bền, độ bục và độ chịu nén sẽ được quyết định ưu tiên yếu tố nào hơn.

Chính việc sử dụng tấm carton có sóng phù hợp kết hợp với nhau sẽ làm tăng giảm các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thùng carton. Nếu quá dư thừa sẽ làm tăng chi phí sản xuất thùng carton lên, nhưng nếu dùng loại thùng carton có tiêu chuẩn chất lượng thấp dưới mức nhu cầu cần có để sử dụng, đều này sẽ gây thiệt hại không nhỏ trong quá trình sử dụng thùng carton. Đặc biệt trong quá trình vận chuyển hàng hóa hoặc xuất khẩu.

Xem thêm Tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng thùng carton

Một số câu hỏi thường gặp

Có nên mua và sử dụng thùng carton cũ hay không?

Nên hay không nên tùy thuộc và nhu cầu sử dụng của bạn, thường sẽ phù hợp khi bạn muốn sử dụng thùng carton như nhu cầu không quá nhiều, cũng không thường xuyên thì mua thùng carton cũ có thể sẽ là lựa chọn tốt. Khuyết điểm duy nhất là với thùng carton cũ để đảm bảo chất lượng và độ mới bạn phải trực tiếp đến điểm bán để kiểm tra.

Khi nào gọi là thùng carton khi nào gọi là hộp carton?

Về bản chất chúng không khác gì nhau, chỉ là cách gọi, nhưng thường thùng carton sẽ được gọi cho các loại thùng giấy có kích thước lớn trung bình 40cm trở lên, còn nhỏ hơn người ta sẽ gọi là hộp carton.

Khuôn bế thùng carton là gì? Tại sao lại phải dùng khuôn bế?

Tấm carton cần phải được cắt thành hình và kiểu dáng có thể gấp lại trở thành thùng, hộp giấy carton như mong muốn và khuôn bế chính khuôn có lưới dao tạo hình đúng theo đường cắt trên thiết kế và thùng carton được cắt theo nguyên lý dập khuôn.

Chọn địa chỉ uy tín để mua thùng carton giá rẻ tại TpHCM

Vietpacking hỗ trợ cung cấp, sản xuất các dạng thùng, hộp carton theo từng ngành:

  • Thời trang, may mặc: hộp, thùng đựng giày, quần áo, túi xách, nón, ba lô…
  • Thực phẩm: hộp đứng bánh, hộp đựng đồ ăn, hộp đựng chè, hộp đựng kẹo…
  • Xuất khẩu, logistic: hộp, thùng đựng trái cây, hoa quả xuất khẩu: thanh long xuất khẩu, nho xuất khẩu, mít, sầu riêng…
  • Gia dụng: thùng đựng tivi, tủ lạnh, máy in, máy tính,…

Thùng carton tại Vietpacking đáp ứng được phần lớn nhu cầu như các loại thùng carton đi máy bay hoặc thùng carton chuyển nhà,…

Tham khảo dịch vụ In thùng cartonĐặt làm thùng carton theo yêu cầu

Hướng dẫn mua hàng

Danh sách hộp ship COD 1 Nâu (giá rẻ, tiết kiệm): Bảng giá hộp carton đóng hàng giá rẻ

Danh sách hộp 2 Nâu (đa dạng, đẹp): Bảng giá sỉ hộp carton chất lượng

Mua lẻ kích thước có sẳn: Ghé thăm gian hàng Shopee

Đặt sản xuất và in theo yêu cầu (tối thiểu 1000/size): 0859 889911 – Ấn phím 1 | Nhắn tin Zalo