In hộp giấy

In hộp giấy – In ấn hộp giấy giá tốt tại TPHCM

Công ty bao bì giấy Vietpacking cung cấp giải pháp sản xuất và in hộp giấy số lượng lớn dành cho doanh nghiệp vừa và lớn đòi hỏi chất lượng thành phẩm và giá thành cạnh tranh. Sở hữu máy rộng hơn 3500m2 và bộ dây chuyền máy móc tranh thiết bị hiện đại cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật kinh nghiệm, Vietpacking tự tin có thể đáp ứng mọi tiêu chuẩn chất lượng mà quý doanh nghiệp yêu cầu.

Hộp giấy có chất lượng tốt và in đẹp là như thế nào?

Thông thường với các loại bao bì giấy dạng hộp đựng trực tiếp sản phẩm, chúng ta phải chú ý hình thức vẻ ngoài và cả chất liệu làm nên nó. Đầu tiên, thiết kế phải đẹp, màu chuẩn đảm bảo sức hút và giá trị sản phẩm khi đến tay khách hàng, trong giai đoạn này, đòi hỏi quá trình liên kết thực thi từ bộ phận marketing đến thiết kế để quyết định nội dung và hình ảnh gì sẽ được in lên hộp, màu sắc ra sao, đây chính là thứ mà khách hàng sẽ nhìn đầu tiên trước khi xem sản phẩm bên trong.

Tiếp theo chính là chất liệu để làm hộp giấy, đây chính là yếu tố quyết định hộp bạn có đủ tiêu chuẩn để được thực hiện hóa mô phỏng ở khâu thiết kế hay không. Mỗi loại giấy sẽ có những đặc tính riêng biệt tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng, bạn phải có sự lựa chọn đúng và phù hợp nhất trước khi tiến hàng in hộp giấy.

In hộp giấy - in ấn hộp giấy Vietpacking
Các loại hộp giấy in Offset tại Vietpacking

Có thể in hộp trên chất liệu giấy nào?

In hộp giấy sử dụng công nghệ in Offset tiên tiến, nên việc sử dụng loại giấy nào phù hợp cũng cần được cân nhắc. Có rất nhiều loại giấy in để làm hộp giấy cho doanh nghiệp, tùy theo nhu cầu và quy cách sử dụng. Thông tin bên dưới sẽ cung cấp tóm tắt vài đặc điểm của từng loại giấy được dùng để in và sản xuất thành hộp.

Giấy Ivory là loại giấy được ưu tiên sử dụng nhiều nhất nhờ vào đặc tính bóng mịn, thể hiện hình ảnh và hiệu ứng sắc nét khi in hộp giấy bằng chất liệu này. Đặc biệt ở mặt sau (mặt trong) giấy ivory cũng là màu trắng, rất đẹp và hơi nhám, đây chính là lý do giấy ivory được dùng nhiều ở các sản phẩm nhỏ như hộp thuốc, hộp đựng khẩu trang, hộp mỹ phẩm,… Định lượng thường sử dụng là 300gsm.

loại giấy dùng để in ấn bao bì
Chất liệu giấy

Xem thêm bài viết GSM là gì?

Giấy Duplex là giấy có bề mặt trắng và trơn láng gần giống với giấy Bristol, mặt kia thường sẫm xám, nhám, mặt hơi xấu. Giấy Duplex thường dùng dể in các hộp giấy, thùng giấy có bồi sóng, kích thước lớn, cần có độ cứng, chắc chắn, dễ hiểu hơn thì giấy duplex thường làm mặt ngoài của thùng carton giấy khi in ấn do giá thành rẻ. Định lượng thường trên 300gsm. Giấy duplex cũng có loại 2 mặt trắng nhưng ít được ứng dụng rộng rãi.

Giấy Couche là loại giấy có bề mặt bóng, mịn láng và có độ sáng cao. Đây là loại giấy khi in cho hiệu ứng đẹp mắt, thường mỏng và mềm. Nhờ đặc tính này nó phù hợp với rất nhiều công nghệ in, đặc biệt là in offset. Ngoài bao bì, giấy couche cũng thường được dùng để in tem nhãn, in poster, in brochure,… Định lượng sử dụng vào khoảng 90 – 300 gsm.

Xem thêm bài viết Các loại giấy làm bao bì thông dụng hiện nay

In hộp giấy offset mỹ phẩm
Hộp giấy mỹ phẩm in Offset
in hộp thuốc ngành chăn nuôi thú y
In hộp thuốc ngành chăn nuôi – thú y

Có thể phủ hoặc cán màng khi in hộp giấy?

Khi in hộp giấy bằng công nghệ Offset, bạn hoàn toàn có thể tùy chọn lớp phủ bề mặt hoặc cán màng để tăng độ bền, hình ảnh trên hộp, tăng độ sáng bóng và khả năng chống nước.

Phủ vecni, UV,… đây là lớp phủ được phủ lên bề mặt in sau khi in bằng công nghệ in Offset, giúp giữ màu và tăng độ sáng bóng cho bề mặt in của hộp giấy.

Khác với công nghệ phủ, cán màng bóng hoặc cán màng mờ giúp tăng độ dai của hộp giấy, không bị rách, chống được nước ở mức tương đối, chống dơ, bề mặt in được lưu giữ trong thời gian dài.

hộp giấy offset cán màng bóng
Công đoạn cán màng bóng cho hộp giấy Offset

In hộp giấy gồm những công đoạn nào?

In hộp giấy sử dụng công nghệ in Offset để đạt chất lượng hình ảnh cao, sắc nét, màu sắc để thể hiện rõ ràng. 

Thiết kế (layout hình ảnh và khuôn tạo hình hộp giấy)

Đây là giai đoạn 2 bên sẽ cùng nhau thỏa luận về hình ảnh, tính khả thi trong việc sản xuất và in ấn hộp giấy, đội ngũ thiết kế Vietpacking sẽ tư vấn về màu sắc, khả năng tạo hình của sản phẩm, trong nhiều trường hợp sẽ đề xuất lại với quý công ty về việc chỉnh sửa lại file thiết kế đến khi 2 bên thống nhất.

Lựa chọn loại giấy (chất liệu giấy)

Vietpacking sẽ tư vấn lựa chọn chất liệu giấy phù hợp nhất dành cho sản phẩm và nhu cầu từ công ty bao gồm các đặc tính bổ sung như phủ, cán bóng hoặc mờ.

Đặt in hộp giấy in Offset

In bằng công nghệ Offset

Các phôi giấy sẽ được in theo công nghệ in Offset tiên tiến, trong giai đoạn này, file thiết kế sẽ được in chính xác lên phối giấy, bên cạnh đó, màu sắc sẽ được cân chỉnh sao để thể hiện được màu sắc gần với file thiết kế nhất.

Chú ý: bản in sau khi in không thể ra được màu sắc chính xác như trên file thiết kế, chỉ được 95-98%.

Cán màn bóng hoặc mờ (tùy theo nhu cầu)

Tiếp theo, giấy sau khi in sẽ được cán một lớp PE bóng hoặc mờ tùy theo nhu cầu và đặc tính muốn sử dụng

Bồi vào giấy sóng carton (nếu làm thùng)

Nếu sản phẩm là dạng thùng, hộp quy cách lớn, buộc phải bồi thêm giấy sóng để tạo thành tấm carton để tăng khả năng chịu lực của thùng, có thể tùy chọn 3 lớp hoặc 5 lớp. Lớp bên ngoài (có in) là loại giấy đã chọn ban đầu, thường là giấy Duplex.

Bế để tạo hình cho hộp

Trong giai đoạn này, tấm giấy sau khi hoàn thành xử lý bề mặt in (nếu có) sẽ được cho qua máy bế, để cắt theo quy cách hình hộp dàn trải theo file thiết kế đã dựng lên trước đó.

Dán keo để kết nối cấu trúc hộp

Đây là khâu cuối cùng, tùy vào quy cách hộp, nhưng đối với hộp giấy, thường là dạng hộp gài khóa 2 đầu hoặc gài khóa đáy, sẽ được chạy qua máy dán keo để cố định cấu trúc hình dáng của hộp giấy.

dán hộp giấy offset tự động vietpacking
Dây chuyền dán hộp giấy tự động

Quy trình in hộp giấy tại Vietpacking

Để có được một thành phẩm hộp giấy in Offset chất lượng, cần phải có sự thống nhất về thiết kế từ khách hàng và Vietpacking, trong nhiều trường hợp chúng tôi phải tư vấn và đề xuất các chất liệu hoặc công nghệ in phù hợp với nhu cầu của khách hàng để có thể vừa đáp ứng được yêu cầu đề ra và tối ưu được chi phí ở mức thấp nhất.

  • Tiếp nhận và tư vấn giải pháp sản xuất phù hợp
  • Báo giá và ký hợp đồng sản xuất
  • Điều chỉnh thiết kế và sản xuất
  • Kiểm tra chất lượng và giao hàng

Vietpacking tự tin cam kết đảm bảo về chất lượng sản phẩm đạt như yêu cầu, đồng nhất về chất lượng, màu sắc.

Quý công ty có nhu cầu in hộp giấy, sản xuất bao bì giấy sản phẩm từ sản xuất đến in ấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.