0939 000 333
chat-zalo Nhắn tin Zalo chat-facebook Nhắn tin Facebook chat-facebook Mua lẻ trên Shopee

Cách đóng gói và bảo quản dứa xuất khẩu đúng tiêu chuẩn

Rate this post

Đóng gói dứa đúng tiêu chuẩn giúp bảo quản dứa xuất khẩu tốt hơn trong suốt quá trình vận chuyển. Chính vì vậy quản và đóng gói sản phẩm này cũng là mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp xuất khẩu nông sản. Để hiểu rõ hơn về quy trình này, hãy cùng Vietpacking theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu quy cách đóng gói và bảo quản dứa xuất khẩu.

1. Cách bảo quản dưới tươi xuất khẩu

Dứa là một loại trái cây nhiệt đới có vị ngọt và tương đối nhiều nước. Do vậy thời hạn bảo quản của trái cây này trong điều kiện tự nhiên không quá lý tưởng. Để bảo quản dứa tươi xuất khẩu các doanh nghiệp áp dụng những phương pháp như sau:

1.1 Bảo quản với nước ozone

Sau khi thu hoạch dứa các doanh nghiệp sẽ mang trái cây này đi ngâm trong dung dịch ozone 0,2%. Dung dịch này có khả năng loại bỏ tạp chất và diệt các vi sinh vật gây hại. Ngâm dung dịch khoảng 10 phút thì có thể vớt ra và để ráo nước. Trong quá trình vận chuyển thỉnh thoảng có thể phun ozone cho trái cây. Việc làm này giúp ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập, giữ trái dứa tươi lâu hơn.

bảo quản dứa xuất khẩu
Dứa xuất khẩu được rửa qua với nước ozone giúp bảo quản lâu hơn

>>>> XEM NGAY: Tiêu chuẩn dứa xuất khẩu sang Châu Âu

1.2 Bảo quản trong phòng lạnh

Dứa tươi sau khi phân loại sẽ được để cho ráo nước tránh cho bị hư thối. Người ta sẽ đưa dứa vào kho lạnh để bảo quản với nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Điều kiện độ ẩm và nhiệt độ này còn tùy thuộc vào từng loại dứa như:

  • Dứa xanh nhiệt độ bảo quản là 10 – 12 độ C, độ ẩm 85 – 90%.
  • Dứa bắt đầu chín nhiệt độ bảo quản là 7 – 8 độ C, độ ẩm tương tự.

Lưu ý rằng tính từ lúc thu hoạch cho đến khi dứa được đưa vào kho lạnh không thể vượt quá 24 giờ vào mùa hè. Mùa xuân thì có thể để dứa ở ngoài trời trong khoảng 36 giờ.

>>>> GỢI Ý: Cách bảo quản dưa lưới xuất khẩu đúng tiêu chuẩn

1.3 Bảo quản với sáp bảo vệ

Sáp bảo quản thực phẩm được áp dụng với dứa tươi xuất khẩu đến một số thị trường nhất định. Đầu tiên người ta sẽ cắt cuống cách gốc 1 đoạn dài khoảng 2cm. Sau đó thì bôi áp bảo vệ lên đó để ngăn ngừa vi khuẩn gây hại và giúp dứa tươi lâu hơn.

2. Quy trình đóng gói dứa xuất khẩu

Quy cách đóng gói dứa xuất khẩu là vấn đề được khá nhiều các doanh nghiệp quan tâm. Bởi vì quy trình và cách đóng gói dứa xuất khẩu có tác động hỗ trợ cho việc bảo quản được tốt hơn. Các doanh nghiệp có thể tham khảo quy trình đóng gói dứa xuất khẩu dưới đây:

2.1 Bước 1: Thu hoạch và phân loại dứa

Dứa đạt đến độ chín nhất định sẽ được thu hoạch (thông thường là khi vỏ chuyển sang xanh nhạt, hai hàng mắt phía cuối có kẽ vàng). Sau khi thu hoạch dứa được cắt bỏ lá và gọt phần cuống đến độ dài tiêu chuẩn. Người ta sẽ mang dứa đi phân loại sơ bộ (không có rệp sáp, không bị dập) và tiến hành để ráo nước.

bảo quản dứa xuất khẩu
Dây chuyền đóng gói dứa (khóm)

>>>> BẬT MÍ: Cách bảo quản sầu riêng xuất khẩu đúng chuẩn

2.2 Bước 2: Đóng gói dứa xuất khẩu theo tiêu chuẩn

Thông thường người ta sẽ đóng gói dứa bằng thùng carton với kích cỡ phù hợp. Thùng carton đựng dứa xuất khẩu được thiết kế dạng nắp gập với các lỗ thoáng khí nhỏ. Trong thùng có thể chia thành 12 hoặc 24 ngăn phân làm 1 – 2 lớp. Các doanh nghiệp sẽ tiến hành bọc dứa bằng lưới xốp hoặc giấy gói để hạn chế va đập. Sau đó thì xếp dứa vào thùng carton và dán nắp thùng lại thật chắc chắn.

2.3 Bước 3: Đưa dứa vào phòng lạnh bảo quản

Dứa sau khi đóng gói sẽ được mang đi dán nhãn phù hợp. Người ta tiếp tục dùng pallet để vận chuyển dứa vào phòng lạnh bảo quản. Phòng lạnh này thực tế là kho mát trên những phương tiện vận chuyển. Người ta có thể tùy theo không gian kho mát mà điều chỉnh cách sắp xếp, đóng gói dứa.

Trên đây là những chia sẻ của Vietpacking về việc đóng gói và bảo quản dứa xuất khẩu. Cảm ơn quý khách đã theo dõi, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin hữu ích về sản phẩm này. Nếu quý doanh nghiệp đang cần sử dụng dịch vụ in ấn và sản xuất thùng carton đựng trái cây xuất khẩu, hãy liên hệ Vietpacking để được tư vấn chi tiết hơn.

Thông tin liên hệ:

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận