0939 000 333
chat-zalo Nhắn tin Zalo chat-facebook Nhắn tin Facebook chat-facebook Mua lẻ trên Shopee

Top 3 Cách Làm Thùng Rác Bằng Bìa Carton Đẹp, Đơn Giản

Rate this post

Cuộc sống ngày nay người ta thường ưa chuộng sử dụng các sản phẩm bảo vệ môi trường. Thùng rác bằng bìa carton là một trong số những ý tưởng được cho là hữu ích nhất. Vậy làm thùng rác bằng bìa carton như thế nào? Hãy cũng Vietpacking tham khảo ngay cách làm thùng rác từ carton với các bước hướng dẫn chi tiết qua bài viết sau nhé! 

>>>> XEM NGAY: Bìa carton cứng nguyên tấm, khổ lớn, lấy giá sỉ

1. Chuẩn bị nguyên vật liệu

Để làm thùng rác bằng bìa carton, bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu sau:

 • Kéo
 • Thước kẻ
 • Bút chì
 • Một miếng bìa carton dày, cứng
 • Keo dán giấy
 • Băng dính 2 mặt
 • Một cây tăm nhỏ
làm thùng rác bằng bìa carton
Chuẩn bị các dụng cụ trước khi làm

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Mua hộp carton đóng hàng chất lượng và giá tốt nhất 2024

2. Cách làm thùng rác bằng bìa carton đơn giản

Đừng vội bỏ những tấm bìa carton đã qua sử dụng. Chỉ cần một chút khéo léo là bạn có thể làm thùng rác bằng bìa carton vừa đẹp vừa tiện dụng. Dưới đây là các bước giúp bạn làm thùng rác bằng bìa carton đơn giản:

2.1 Bước 1: Vẽ thiết kế tạo hình thùng rác

Sử dụng bút và thước kẻ vẽ một hình lên giấy carton có kích thước bạn muốn. Đây là phần thân thùng rác, bạn có thể tuỳ ý thay đổi kích thước theo ý muốn của bạn. Lưu ý nên để các kích thước vừa phải để dễ dàng di chuyển.

làm thùng rác bằng bìa carton
Trước tiên cần phải tạo khung hình theo kích thước bạn muốn

2.2 Bước 2: Tạo đường gân

Sau khi đã vẽ thiết kế thùng rác theo ý muốn của mình bạn dùng thước kẻ các đường gân. Sau đó dùng kéo cắt theo các đường đó rồi gấp các mảnh đã cắt lại để tạo đường gân.

cách làm thùng rác bằng bìa carton
Tạo các đường gân

2.3 Bước 3: Gấp thùng rác theo đường gân

Sau khi hoàn thành xong bước 2 thì bạn tạo đường gân xong. Lúc này bạn sử dụng băng keo hai mặt để dán các cạnh lại với nhau để được chiếc thùng rác bằng bìa carton nhé.

làm thùng rác bằng bìa carton
Gấp bìa carton theo các đường gân

2.4 Bước 4: Trang trí thùng rác làm từ bìa carton

Sau khi đã hoàn thành xong các bước trên, bạn đã làm thùng rác từ bìa carton cơ bản rồi đấy. Để thùng rác có thể trở nên đẹp hơn bạn dùng vải hoặc các sticker để dán lên thùng rác.

làm thùng rác bằng bìa carton
Sau khi làm xong bạn có thể trang trí theo ý thích

3. Cách làm thùng rác có nắp từ giấy carton

Trên thế giới, chúng ta đang phải đối mặt với vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng, do đó việc sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường sẽ giúp giảm thiểu tác động xấu đến môi trường. Thùng rác được làm từ bìa carton là một sản phẩm thân thiện với môi trường, nó có thể tái chế sau khi sử dụng và được đánh giá cao. Hãy cùng tìm hiểu thêm các bước làm thùng rác có nắp từ bìa carton nhé!

3.1 Bước 1: Tạo nếp gấp cơ bản

cách làm thùng rác bằng bìa carton có nắp này bạn cần tận dụng cả 2 miếng bìa carton. Đầu tiên sử dụng miếng bìa có kích thước làm thùng rác mà bạn mong muốn. Sau đó gấp đôi miếng bìa carton hình vuông để tạo nếp gấp ở giữa.

cách làm thùng rác bằng bìa carton
Tạo nếp gấp cho khung giấy

3.2 Bước 2: Trải rộng bìa carton

Sau khi làm xong bước 1, bạn gấp xong trải tờ bìa ra như cũ và gấp các cạnh lại sao cho mép ngoài của 2 cạnh trùng với đường gấp đôi ở bước 1.

làm thùng rác bằng bìa carton
Trải ra và gấp các cạnh lại

3.3 Bước 3: Gấp chéo bìa theo nếp gấp

Tương tự bạn cũng gấp chéo 2 góc lại với nhau như bước 2, và 2 bước chéo còn lại cũng gấp như thế. Sau khi xong bạn đã có các đường gân xung quanh miếng bìa carton.

làm thùng rác bằng bìa carton
Gấp chéo 2 góc lại với nhau

3.4 Bước 4: Gấp các cạnh bìa carton

Gấp 4 góc để những đỉnh góc nằm ở vị trí trung tâm và giữ cố định tờ giấy. Sau đó gấp hai bên để cạnh bên trùng khớp với nếp gấp ở địa chỉ, rồi mở tờ giấy ra xoay 90 độ lặp lại với 2 cạnh còn lại.

cách làm thùng rác bằng bìa carton
Gấp 4 góc để các đỉnh nằm ở vị trí trung tâm

3.5 Bước 5: Tạo hình thành thùng rác

Dùng tay mở hai góc đối diện nhau ra, sau đó nâng hai bên đầu góc lên. Hãy gấp xuống khi đã định hình được đường gấp, nâng một cạnh tờ giấy lên để tạo ra cạnh thức 3 của hộp. Sau đó xếp cạnh đó xuống để điểm đầu trùng với trọng tâm chiếc hộp. Tương tự thực hiện như thế với các cạnh góc còn lại. Và sử dụng keo dán để giữ cho các điểm được chắc chắn.

làm thùng rác bằng bìa carton
Sau khi hoàn thành xong thì có thể thêm một vài sticker để thùng rác trở nên đẹp hơn

>>>> THAM KHẢO THÊM:

4. Cách làm thùng rác hình trái tim từ bìa carton

Những chiếc thùng rác có hình dạng hình hộp lại khiến chúng ta nhàm mắt. Để chiếc thùng rác trong căn phòng hay một góc bếp trở nên độc đáo hơn thì chúng ta có thể làm thùng giác hình trái tim bằng bìa carton. Vậy cách làm như thế nào? Hãy cùng theo dõi nhé!

4.1 Bước 1: Vẽ tạo hình trái tim trên bìa carton

Dùng bút vẽ hai hình trái tim trên hai tấm bìa carton đã chuẩn bị sẵn. Lưu ý 2 hình trái tim này phải cùng kích thước với nhau. Để cho dễ, bạn có thể vẽ trước 1 hình trái tim bên miếng giấy này, sau đó để lại tấm thứ 2 vẽ theo nét của tấm thức nhất.

làm thùng rác bằng bìa carton
Tạo hình trái tim trên giấy carton

4.2 Bước 2: Cắt bìa thành hình chữ nhật

Dùng kéo cắt 2 hình chữ nhật tuỳ theo kích thước bạn muốn. Miếng giấy làm nắp sẽ hẹp hơn miếng giấy làm thân thùng rác. Dùng tay ép miếng bìa hình chữ nhật theo cạnh của hình trái tim để đo độ dài. Nên để dư ra khoảng 1cm so với độ dài của hình trái tim. Như thế sẽ khiến cho hộp đẹp hơn.Sau đó gấp tờ giấy carton theo chiều dọc có tỉ lệ 1:3 và ở phần 1cm dư ra thì dùng kéo để cắt cạnh theo hình răng cưa.

cách làm thùng rác bằng bìa carton
Cắt tầm bìa carton thành 2 hình chữ nhật để làm nắp và thân hộp

4.3 Bước 3: Dán và cố định hình trái tim

Sử dụng băng keo để dán phần hình trái tim lại với miếng bìa thân hộp. Sau đó dán lên đáy hộp để che đi phần răng cưa ở hình trái tim còn lại. Vậy là bạn đã làm được thùng rác có hình trái tim rồi đấy, bạn có thể sử dụng các sticker để làm cho thùng rác trở nên đẹp hơn.

làm thùng rác bằng bìa carton
Cố định các phần để hoàn thành thùng rác hình trái tim

5. Ưu điểm khi làm thùng rác bằng bìa carton tái chế

Một số ưu điểm khi làm thùng rác bằng bìa carton tái chế bao gồm:

 • Giúp giảm thiểu lượng chất thải nhựa: Ở nhiều nơi trên thế giới, thùng rác được làm từ nhựa và khi sử dụng xong chúng có thể không thể tái chế được. Sử dụng bìa carton tái chế để làm thùng rác giúp giảm thiểu lượng chất thải nhựa.
 • Chi phí thấp: Làm thùng rác bằng bìa carton tái chế là một giải pháp chi phí thấp hơn so với việc mua các loại thùng rác khác.
 • Dễ dàng sử dụng và di chuyển: Thùng rác bằng bìa carton tái chế có thể dễ dàng di chuyển và xếp chồng lên nhau khi không sử dụng. Chúng cũng thường được thiết kế để dễ dàng sử dụng và tiện lợi cho việc thu gom rác.
 • Tốt cho môi trường: Bìa carton được sử dụng để làm thùng rác tái chế là tài nguyên tái chế và không gây hại cho môi trường. Khi thùng rác bằng bìa carton được sử dụng xong, chúng có thể tái chế được một lần nữa.
 • Góp phần tạo được ý thức về việc bảo vệ môi trường: Việc sử dụng thùng rác bằng bìa carton tái chế cũng góp phần tạo ra một ý thức tốt hơn đối với việc bảo vệ môi trường và khuyến khích sử dụng tài nguyên tái chế.
làm thùng rác bằng bìa carton
Sử dụng thùng rác bằng bìa carton giúp tiết kiệm chi phí

Cảm ơn bạn đã cùng Vietpacking theo dõi các cách làm thùng rác bằng bìa carton. Sử dụng giấy carton làm thùng rác giúp chúng ta tiết kiệm chi phí và góp phần tạo được ý thức bảo vệ môi trường. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể làm cho gia đình mình một chiếc thùng rác tiện dụng nhé.

Mọi thông tin liên hệ:

>>>> THÔNG TIN BỔ ÍCH:

3.7 3 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận