0859 88 99 11
chat-facebook Nhắn tin Facebook chat-zalo Nhắn tin Zalo
Yêu cầu báo giá

Những lợi ích không ngờ đến từ túi tự hủy sinh học, liệu bạn có biết?

Túi tự hủy sinh học là dòng sản phẩm đã không còn quá xa lạ đối với đa số khách hàng Việt. Tuy nhiên chúng lại chưa được sử dụng phổ biến và rộng rãi, thường chỉ xuất hiện tại các hệ thống siêu thị, vinmart, các cửa hàng lớn. Tại sao lại như vậy, đó là bởi rất nhiều người hoàn toàn chưa biết về lợi ích vượt trội mà loại bao bì này đã mang lại.

Những lợi ích của túi tự hủy sinh học

Vậy để biết thêm thông tin chi tiết, hãy bỏ ra 1 vài phút để tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Tại sao nên sử dụng túi tự hủy sinh học

Thay vì sử dụng những túi nilon thông thường thì tại sao các chuyên gia nghiên cứu và nhà nước lại khuyến khích người dân sử dụng túi tự hủy sinh học. Đó là bởi loại túi này được sản xuất từ nguồn nguyên liệu hết sức tự nhiên. Chủ yếu tận dụng nguồn phế liệu như bã mía, xơ dừa hoặc bột bắp.

Xem thêm Những điều bạn “nhất định” phải biết về bao bì tự hủy từ cellulose

Một nghiên cứu từ thực tế đã cho thấy rằng, khi chịu tác động của các vi sinh vật có trong môi trường tự nhiên. Loại túi này sẽ tự động phân hủy thành H20, C02 hoặc những loại hữu cơ đơn giản dễ dàng hòa tan mà không để lại những chất độc hại gây ô nhiễm đến môi trường tự nhiên. Đây cũng là điểm cộng khá lớn cho các doanh nghiệp khi sử dụng sản phẩm này, bởi chúng sẽ giúp họ làm tốt công tác bảo vệ môi trường trong thời buổi hiện nay.

Không những thế, đây còn là sản phẩm tuyệt đối an toàn và đảm bảo về sức khỏe cho người sử dụng. Đều là nguồn nguyên liệu đến từ thiên nhiên nên chúng sẽ không tạo ra những tạp chất độc hại trong quá trình sử dụng. Từ đó vấn đề về sức khỏe của con người cũng được cải thiện, giảm thiểu 1 số bệnh như ung thư,..

Túi tự hủy còn là loại túi rất dễ dàng, thuận tiện in ấn nên việc phát triển, mở rộng thương hiệu nhờ vào những hình ảnh, logo in lên bề mặt túi là rất hiệu quả. Đây cũng được coi là chiến lược marketing hữu hiệu giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được 1 khoản chi phí thay vì sử dụng những hình thức quảng bá đắt tiền mà kết quả lại không như mong đợi.

Điều bạn nên biết Túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học – hướng đi mới cho ngành bao bì

Cách phân biệt túi tự hủy sinh học

Cũng bởi những ưu điểm, lợi ích vượt trội mà túi tự hủy sinh học đã mang lại. Hiện nay rất nhiều khách hàng đã “mất tiền oan” bởi không có những kinh nghiệm nhất định trong cách phân biệt túi tự hủy với loại túi thông thường khác. Bởi thế mà bạn cần phải nắm rõ những thông tin cơ bản sau:

Thứ nhất: Loại túi này khi sở vào thường rất trơn mượt, đa số thường có màu trắng hoặc màu trong suốt bởi chúng không đa dạng về màu sắc so với những loại túi khác.

Thứ hai: để xác định chắc chắn rằng loại túi này có được làm từ nguồn nguyên liệu tự nhiên không. Bạn có thể mua về và đốt cháy chúng, nếu thấy sản phẩm không bốc khói, dễ cháy thì chúng sẽ là bao bì tự hủy. Còn đối với những loại túi khó cháy, sùi bọt hoặc có mùi nặng thì chắc chắn đây hoàn toàn không phải là bao bì tự hủy, chúng sẽ có độc tố rất cao.

Mặc dù đây là loại túi khá thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng nhưng bạn cũng không nên dùng chúng để bảo quản những thực phẩm quá nóng. Bởi điều này sẽ khiến cho 1 số chất phụ gia có trong túi dễ dàng hòa tan vào thức ăn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.