0939 000 333
chat-zalo Nhắn tin Zalo chat-facebook Nhắn tin Facebook chat-facebook Mua lẻ trên Shopee

Phần Mềm Thiết Kế Hộp Giấy, Thùng Carton Dễ Sử Dụng

Rate this post

Danh sách phần mềm thiết kế thùng carton, thiết kế hộp giấy từ không chuyên đến chuyên nghiệp. Trước khi sản xuất thùng carton và hộp giấy nói chung đòi hỏi chúng phải được thiết kế dựng Maket và 3D hoàn chỉnh với các thông số và chi tiết rõ ràng. Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ thiết kế hộp giấy nhưng không phải cái nào cũng dùng được. Bài viết này của Vietpacking sẽ giúp bạn tìm cho mình phần mền thiết kế bao bì phù hợp nhất.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: In hộp giấy giá rẻ theo yêu cầu đảm bảo uy tín, giá tốt nhất 2023

1. Các thông tin phải có trước khi thiết kế hộp giấy

Thùng carton, hộp giấy được sử dụng như thế nào? Điều này sẽ quyết định bạn in gì, in như thế nào? Ví dụ, với thùng carton dùng để chứa đựng sản phẩm hoặc hộp giấy chứa sản phẩm, sử dụng để lưu kho, vận chuyển đi xa, số lượng lớn thường được in logo, thương hiệu, ký hiệu vận chuyển và các thông liên hệ của công ty, thương hiệu đó.

File Logo, tên công ty hoặc thương hiệu và màu sắc chủ đạo của thương hiệu muốn sử dụng. Việc in thùng carton hay in hộp giấy là một cách marketing khá hiệu quả nếu bạn biết tận dụng triệt để phương thức này. Chuẩn bị đầy đủ các thông điệp, thông tin cần thiết như thành phần, quy cách đóng gói, hạn sử dụng với hộp giấy nhỏ và thông tin liên lạc, ký hiệu vận chuyển, cảnh báo với thùng carton. Lựa chọn màu sắc chủ đạo phù hợp để thể hiện rõ nét trên nền carton (màu nâu) khi thiết kế thùng carton.

>>>> GỢI Ý: In offset là gì? Ưu điểm, ứng dụng và quy trình chi tiết

2. Phần mềm thiết kế hộp giấy dành cho người không chuyên

Dành cho những ai có nhu cầu demo, mô phỏng, tìm ý tưởng để thiết kế thùng carton hoặc thiết kế hộp giấy carton, nhưng chưa có ý tưởng về mẫu hộp giấy, màu sắc hay vị trí logo và thông tin thương hiệu.

Bạn có thể truy cập và sử dụng tại packmage.com. Phần mềm sử dụng trực tiếp, không cần cài đặt và hoàn toàn miễn phí. Đây là một phần mềm để thiết kế cấu trúc, tạo và tạo mô hình 3D. Được thiết kế để quản lý các loại bìa carotn với các loại sóng khác nhau, nó cho phép thêm các vật liệu tùy chỉnh. Cung cấp một thư viện mẫu tiêu chuẩn sẵn sàng để sử dụng và có thể chỉnh sửa. Bạn cũng có thể nhập mô hình từ AutoCAD và chức năng 3D cho phép bạn áp dụng đồ họa của mình vào mô hình 3D.

thiết kế hộp giấy
Giao diện thiết kế của Packmage

Tính năng đặc biệt:

  • Có mẫu sẳn tất cả các loại hộp carton, thùng carton phổ biến.
  • Chỉ việc chọn mẫu và chỉnh sửa lại kích thước, màu sắc chất liệu.
  • Thêm file logo hoặc hình ảnh trực tiếp lên phần mềm để mô phỏng 3D hộp giấy
  • Mô phỏng hộp giấy, thùng carton dưới dạng 3D

Lưu ý thêm một số tính năng đòi hỏi bạn phải đăng ký và đăng nhập. Bên cạnh đó, các tính năng cao cấp hơn buộc bạn phải trả phí để có thể sử dụng, nhưng với nhu cầu đơn giản, các tính năng mà packmage miễn phí cũng đủ để bạn sử dụng.

>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Tráng phủ vecni là gì? Ứng dụng varnish khi in bao bì giấy

3. Phần mềm thiết kế hộp giấy chuyên nghiệp

Dưới đây là các phần mềm dùng để thiết kế bản maket hộp giấy, cũng như 3D hình học của hộp giấy, thùng carton trước khi chúng đươc chuyển qua khâu bình bản kẽm để làm khuôn in trong quá trình sản xuất hộp giấy, hộp carton.

3.1 Ai (Adobe illustrator)

Là một phần mềm thiết kế mạnh mẽ chuyên xử lý và thiết kế đồ họa bằng vector, sử dụng các đường giới hạn, đối tượng hình học, text để tạo thành một đối tượng vector. Với chức năng ưu việt trên, illustrator được sử dụng làm phần mềm thiết kế hộp giấy online, thùng carton phổ biến nhất hiện nay, được dùng để thiết kế các bản maket, layout thùng carton và được thể hiện chi tiết các thông tin kỹ thuật cần thiết.

thiết kế hộp giấy
Thiết kế hộp giấy bằng Ai

Ngoài ra, phần mềm illustrator không có ưu thế trong việc xử lý chỉnh sửa hình ảnh, chính vì vậy nó cần được kết hợp dùng chung với Photoshop mới làm ra được các bản thiết kế hộp giấy hoàn chỉnh có sử dụng hình ảnh và hiệu ứng nâng cao.

3.2 Photoshop (Adobe Photoshop)

Cũng là một phần mềm từ Adobe, với điểm mạnh và tập trung vào việc xử lý chỉnh sửa hình ảnh, tạo mockup, sử dụng trong thiết kế các tác phẩm nghệ thuật, thời trang hay thiết kế khối. Tương tự như illustrator, nhưng thiên về chỉnh sửa hình ảnh hơn, cả 2 bộ đôi phần mềm này khi kết hợp là công cụ đắc lực để thiết kế các sản phẩm cả 2D, 3D một cách hoàn thiện nhất.

>>>> CLICK NGAY: Hộp giấy giá tốt, chất lượng cao, sỉ và lẻ toàn quốc

3.3 CorelDRAW

Cũng là phần mềm biên tập đồ họa vectơ giống như illustrator đều làm vẽ minh họa, và thiết kế vector nhưng về thao tác, xử lý, sự tương thích với các phần mềm khác thì khác nhau. Một khác biệt dễ nhận thấy khác chính là Corel hỗ trợ lệnh in, máy in thao tác trực tiếp trên phần mềm. Trong khi đó Ai lại có ưu thế về độ chính xác trong in. Có nghĩa là sản phẩm cuối cùng ít bị lỗi, nên Corel thường được dùng để thiết kế bản maket làm đầu vào cho hệ thống sản xuất.

thiết kế hộp giấy
CorelDRAW

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Bản kẽm in Offset là gì? Cách bản kẽm được sử dụng khi in ấn

3.4 AutoCAD

Là phần mềm ứng dụng CAD để vẽ bản vẽ kỹ thuật bằng vectơ 2D hay bề mặt 3D. Về cơ bản, vẫn có thể dùng AutoCAD để thiết kế bao bì những về tính chuyên dùng phần mềm này phù hợp với ngành cơ khí và kiến trúc hơn.

4. Phần mền thiết kế bao bì chuyên ngành

Ngoài ra, hiện nay cũng có rất nhiều phần mềm chuyên dụng để thiết kế thùng carton, hộp giấy hay bao bì nói chung, nhưng chúng là các phần mềm chuyên biệt thường được các đơn vị sản xuất chuyên thiết kế bao bì sử dụng nhiều hơn và nó không miễn phí.

4.1 Artios CAD

Artios Cad là một trong những phần mềm thiết kế tốt nhất cho bao bì bìa cứng và bao bì gợn sóng, cung cấp một thư viện lớn gồm các khuôn cắt ECMA và FEFCO tiêu chuẩn. Đây là một giải pháp hoàn chỉnh cho phép bạn thiết kế các mẫu cắt bế, mô hình 3D và bố cục bao bì sẵn sàng in (chức năng phù hợp với các công ty cắt bế và các công ty cần in bao bì). Nhà phần mềm, Esko, cung cấp một loạt các plugin cũng tương thích với phần mềm bộ Adobe.

thiết kế hộp giấy
Artios CAD

>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Tổng hợp 10 kỹ thuật in phổ biến nhất trong ngành in hiện nay

4.2 Impact

Impact by Arden Software cũng là một giải pháp hoàn chỉnh cho thiết kế bao bì. Nó cho phép tạo bố cục bao bì sẵn sàng in, trình bày và mô hình hộp 3D. Bạn cũng có thể nhận ra các mô tả bao bì 3D được đặt trong các cửa hàng ảo để so sánh bao bì của bạn với bao bì của đối thủ cạnh tranh.

>>>> GỢI Ý: 10 Cách làm hộp giấy bằng bìa carton tại nhà cực đơn giản

4.3 Kasemake

Được sản xuất bởi một công ty phần mềm của Anh, Kasemake được hình thành để thiết kế bao bì và hiển thị theo FEFCO, ECMA, FSDUs. Bạn có thể nhập và xuất các tệp AutoCAD và Illustrator. Mô-đun được bán riêng mang đến cơ hội quản lý quy trình làm việc để cải thiện và tối ưu hóa tổ chức giữa nhóm bán hàng và nhóm thiết kế. Và rất nhiều sản phẩm phần mềm thiết kế bao bì khác tùy nhu cầu mà bài viết không thể liệt kê hết.

Nếu bạn không phải là chuyên thiết kế thùng carton bạn có thể dùng Packmage, nó đáp ứng và hỗ trợ tốt các nhu cầu của bạn, đương nhiên nếu có các kỹ năng về Photoshop hay Ai thì lại càng tuyệt vời hơn, bạn cũng đừng lo lắng quá về các chi tiết kỹ thuật thiết kế hộp giấy, các đơn vị nhân làm thùng carton như Vietpacking vẫn phải tinh chỉnh lại khi làm việc trước khi tiến hàng sản xuất hàng loạt.

Thông tin liên hệ:

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 

Bạn cần đặt thùng, hộp carton, hộp giấy?

Vietpacking nhận đặt sản xuất và in thùng carton, hộp carton theo yêu cầu

Số lượng tối thiểu (MOQ): 1000-3000 cái trở lên, tùy kích thước

Liên hệ ngay 0939 000 333 hoặc tư vấn trực tiếp qua ZALO

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

TIẾP NHẬN YÊU CẦU BÁO GIÁ

Vui lòng để lại thông tin chi tiết dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất!

    Số lượng, kích thước, số lớp, có in hoặc không, làm theo mẫu có sẳn,...

    *Đơn tối thiểu nhận sản xuất: 1000 cái/size