0859 88 99 11
chat-facebook Nhắn tin Facebook chat-zalo Nhắn tin Zalo
Yêu cầu báo giá

So sánh thùng carton in Offset và in Flexo – Ưu nhược điểm

Hiện nay, với nhu cầu đa dạng trong ngành bao bì giấy, các thùng carton, hộp giấy ngày càng được cải tiến về kiểu dáng và chất liệu. Bên cạnh nhu cầu đó, in ấn hộp giấy, thùng giấy carton cũng ngày càng được ứng dụng rộng rãi, chính vì lẽ đó, công nghệ và kỹ thuật in ấn cũng ngày càng phong phú và hiện đại, điển hình nhất là 2 kỹ thuật in flexo, in offset. In lụa cũng là một trong những kỹ thuật in lâu đời, nhưng đối với ngành bao bì giấy đã không còn được sử dụng nhiều.

Hai kỹ thuật in flexo và in offset mang đến những hình ảnh sắc nét, chính xác và có tính thẩm mỹ cao. Đáp ứng được các nhu cầu thông dụng của khách hàng lẻ, công ty và doanh nghiệp như in hộp giấy offset, thùng carton in offset, thùng carton in flexo.

Để tìm hiểu 2 kỹ thuật in Flexo và in Offset cũng như cách để lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu về chất liệu và hình ảnh để đảm bảo thành phẩm ra như mong muốn. Cùng Vietpacking, phân tích bảng so sánh 2 kỹ thuận in bên dưới để làm rõ.

Thông thường, để sản xuất thùng carton thường phải trải qua rất nhiều công đoạn, tùy theo độ phức tạp quy cách thùng, hộp giấy carton sẽ bổ sung thêm các công đoạn tương ứng. Khâu in là công đoạn sau khi khi tấm giấy để được xả thành khổ trải tương ứng với kích thước thùng, lúc này tấm giấy sẽ được đem đi in.

In Flexo là gì? Kỹ thuật in Flexo – Thùng carton in Flexo

Kỹ thuật in Flexo là kỹ thuật in trực tiếp lên bền mặt tấm giấy từ bản in nổi Polymer được cố định trên trục anilox, mỗi bản in sẽ phụ trách một màu. Bản in sẽ được cấp mực nhờ trục anilox xoay tròn lấy mực và in mực liên tục.

Khuôn in/ bản in Flexo thường được làm bằng Polymer cứng hoặc mềm tùy chi tiết in. Khuôn in có thể được chế tạo bằng nhiều phương pháp như quang hóa (UV), hoặc khắc laser, sau đó được gắn lên trục anilox nhờ băng keo 2 mặt chuyên dụng. Việc lựa chọn chất liệu khuôn in (độ dày, độ cứng, số lớp) cũng phụ thuộc 1 phần vào vật liệu in (giấy, carton hay màng) và cả thông tin hình ảnh được in.

Ưu điểm khi in Flexo

Đầu tiên là chi phí rẻ hơn so với Offset, tối ưu được chi phí khi in số lượng lớn, bề mặt in lớn nên thường được sử dụng để in các loại thùng to, thùng carton chuyển nhà, văn phòng, logistics, các loại hộp carton vừa dạng nắp gài, âm dương nhu cầu chỉ in từ 1-2 màu.

Thùng giấy carton in Flexo

Thùng carton in Flexo có thể đáp ứng được các nhu cầu in ấn logo thương hiệu, thông tin doanh nghiệp đơn giản. Mực khô nhanh, màu mực dễ điều chỉnh. Do máy in Flexo có cấu tạo để bản in được tháo lắp dễ dàng nên nên bạn hoàn toàn có thể đặt làm mẫu trước.

Nhược điểm của in Flexo

Chỉ in được màu đơn sắc, từ 3-4 màu chồng lên nhau (không, tone màu sắc cũng không quá đa dạng. Thường in trên giấy carton hoặc giấy kraft là chủ yếu.

Độ sắc nét ở mức vừa phải, hình ảnh khi được thể hiện lên mặt giấy ở dạng halftone (nửa tông) – hình ảnh thể hiện với các chấm tròn to nhỏ.

Do độ máy in Flexo thường là máy lớn, độ rung cao, một số trường hợp khi in, các thành phần in sẽ chênh đao động 1-5mm so với bản thiết kế. Bên cạnh đó, do quá trình cài đặt in tương đối phức tạp nên thời gian tạo bản in, quá trình in sẽ lâu hơn.

Giá khuôn in/ bản in Flexo cũng có giá cao hơn so với bản kẽm in Offset nhưng không quá đáng ngại, khi đặt sản xuất tại công ty bao bì Vietpacking bạn sẽ được hoàn lại phí này tại các lần in sau.

In Offset là gì? Kỹ thuật in Offset – Thùng carton in Offset

Kỹ thuật in Offset là công nghệ in ấn công nghiệp hiện đại và phổ biến. Các thông tin và hình ảnh sau khi thiết kế sẽ được tách ra làm bốn màu cơ bản CMYK, mỗi màu sẽ được thể hiện trên một bản kẽm (4 bản kẽm), mực in sẽ được in trên bản kẽm, từ bản kẽm in lên tấm cao su (tấm offset) trên trục, rồi mới in trực tiếp lên bề mặt giấy. Tấm giấy sẽ được đi qua hết 4 cuộn để nhận được đầy đủ màu sắc.

Khuôn in/ bản kẽm in offset là một tấm kẽm được phủ diazo – lớp thuốc nhạy sáng có màu xanh. Bản kẽm sẽ được lắp lên máy in offset để in sau khi đã xử lý qua giai đoạn chụp và lên phần tử in (có lớp thuốc), phần không in sẽ bị loại bỏ lớp thuốc.

Hộp giấy in Offset

Ưu điểm của in Offset

Kỹ thuật in Offset cho ra những sản phẩm hộp giấy, thùng carton được in ấn có màu sắc và độ chính xác cao, sắc nét, trung thực. Chính vì điểm mạnh này, kỹ thuật in Offset thường được ứng dụng và dùng để cho ra các sản phẩm in ấn như: sách báo, tạp chí, tờ rơi, tời gấp, namecard, thùng carton, hộp giấy in ấn thương hiệu,…

Với công nghệ In Offset có thể in các sản phẩm yêu cầu in một màu tạo nền hoặc nhiều màu, kích thước tùy theo yêu cầu. Mực được in trực tiếp lên tấm ép rồi in lên bề mặt giấy in, không có sự tiếp xúc nên hoàn toàn không gây nhòe mực.

Chi phí rẻ hơn so với khi in thùng carton Offset, nếu in số lượng lớn các loại hộp giấy nhỏ đựng trực tiếp sản phẩm. Bên cạnh đó, có thể kết hợp thêm được công nghệ phủ, cáng màng PE bóng/ mờ hoặc in nhũ, gia tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

in offset trên thùng carton
Làm thùng carton in Offset

Máy in Offset được vận hành tự động, điều khiển hoàn toàn qua màn hình cho hiệu suất cao, thời gian in nhanh, đẩy nhất được tiến độ.

Nhược điểm khi in Offset

Giá thành cao hơn so với khi Flexo, không thích hợp in số lượng ít. Ngoài ra, các bản kẽm cũng rất khó bảo quản trong điều kiện thường, đòi hỏi các nhà sản xuất phải có phương pháp bảo quản riêng biệt.

Lựa chọn đặt sản xuất thùng carton in Offset, thùng in Flexo ở đâu?

Tại công ty bao bì giấy Vietpacking, chúng tôi sử dụng dây chuyền máy móc hiện đại, dành riêng bộ máy lớn để in các loại thùng carton, thùng giấy lớn, bao gồm cả in flexo và in offset, chất lượng luôn được đảm bảo, đồng đều và luôn hoàn thành đúng tiến độ.

Vietpacking sẽ hỗ trợ quý khách hàng, quý công ty doanh nghiệp lựa chọn các loại kiểu thùng, hộp giấy carton, cả phương pháp in ấn phù hợp với nhu cầu và tối đa hóa chi phí.

sản xuất in ấn bao bao bì giấy vietpacking
Sản xuất thùng carton in Flexo và in Offset

3 tiêu chí Vietpacking ưu tiên mang đến cho khách hàng

  1. Tối đa hóa chi phí
  2. Giao hàng đúng hẹn
  3. Chất lượng sản phẩm đồng nhất
Đặt sản xuất và in ấn Offset/ Flexo theo yêu cầu

Những điều cần lưu ý

Để quá trình báo giá được chính xác và nhanh chóng, quý khách cần chuẩn bị các thông tin cần thiết như:

  • Kích thước phủ bì thùng giấy carton (Dài x Rộng x Cao)
  • Loại thùng giấy carton 3 lớp, 5 lớp hay 7 lớp
  • Kiểu thùng/ hộp mong muốn
  • Số lượng thùng hộp giấy carton trên 1 size
  • In 1 màu hay nhiều màu? In mấy mặt thùng? Có cán màn hay phủ bề mặt?

Quý khách hàng, quý doanh nghiệp có nhu cầu đặt thùng carton in offset, hộp offset, thùng carton in flexo vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Bạn cần đặt thùng, hộp carton ?

Vietpacking nhận đặt sản xuất và in thùng carton, hộp carton theo yêu cầu

Số lượng tối thiểu (MOQ): 3000 cái/ size và 1000 cái/ size (nếu chiều dài trên 50cm)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận