0939 000 333
chat-zalo Nhắn tin Zalo chat-facebook Nhắn tin Facebook chat-facebook Mua lẻ trên Shopee

Các Loại Giấy In Bao Bì Thông Dụng, Phổ Biến Nhất

Rate this post

Những loại giấy như giấy mỹ thuật, giấy nhựa, decal nhựa thì ít được sử dụng hơn một phần vì giá thành khá cao và một số thì chỉ dành cho một số trường hợp đặc biệt và không thể in hoặc sử dụng với số lượng lớn đại trà. Bên dưới là danh sách các loại giấy in bao bì bạn thường gặp mà Vietpacking sẽ giới thiệu đến bạn.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Giấy carton là gì? Thành phần – Phân loại – Ưu điểm [A-Z]

1. Giấy in bao bì Couche

Hầu hết các phẩm liên quan đến in ấn đều sử dụng giấy Couche, nó có mặt ở hầu hết các lĩnh vực hiện nay. Giấy Couche đặc trưng có bề mặt bóng, mịn, láng, bám mực, in rất bắt mắt và sáng thường dùng để in tờ rơi, flyer quảng cáo, catalogue, poster hoặc brochure…

Giấy Couche Matt: Tương tự như giấy Couche nhưng không phản xạ ánh sáng, màu mực in trung thực rõ nét thường được dùng để in các loại tạp chí cao cấp.

2. Giấy Bristol

Có bề mặt hơi bóng, mịn, láng cả 2 mặt, độ bám mực tốt vừa phải, thích hợp sử dụng kỹ thuật in offset, giấy Bristol thường được dùng để in hộp xà bông, mỹ phẩm, dược phẩm, bên cạnh đó cũng có thể in brochure, danh thiếp, tờ rơi, poster, thiệp cưới,…

>>>> GỢI Ý: Giấy bristol là gì? Ưu điểm của giấy bristol trong in ấn

3. Giấy Ford – Giấy in bao bì

Là loại giấy thông dụng đứng sau giấy Couche, thường thấy với khổ giấy A4 trong các tiệm photocopy. Giấy Ford có bề mặt nhám, bám mực tốt được dùng làm bao thư lớn hoặc nhỏ, hóa đơn, tập học sinh …

4. Giấy Ivory

Bề mặt hơi bóng, mịn, nhưng chỉ có một mặt láng, mặt còn lại nhám và thường nằm ở mặt trong sản phẩm – mặt trong vỏ hộp hoặc bao vì. Giấy Ivory được dùng làm là chất liệu để in hộp giấy hoặc bao bì giấy thực phẩm, nhưng phải được kiểm định về chất lượng an toàn thực phẩm trước khi được sử dụng làm vỏ hộp, vỏ bao bì thực phẩm.

>>>> CLICK NGAY: Giấy chipboard và ứng dụng chipboard trong sản xuất bao bì

5. Giấy in Duplex

Có bề mặt trắng và láng gần giống với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi (giấy có định lượng cao). Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước khá lớn, yêu cầu về độ cứng và sự chắc chắn. Là loại giấy được sử dụng nhiều để In Offset và làm mặt ngoài bồi lên giấy sóng tạo ra tấm carton trong quy trình làm thùng carton in Offset hiện nay.

6. Giấy Kraft

Giấy kraft hoặc giấy xi măng là giấy hoặc bìa được sản xuất từ ​​bột giấy hóa học được sản xuất trong quy trình kraft. Giấy kraft bao, hay chỉ là giấy bao, là một loại giấy kraft xốp có độ đàn hồi cao và chống rách cao, được thiết kế để đóng gói các sản phẩm có yêu cầu cao về độ bền. Wikipedia (tiếng Anh)

7. Giấy Carton

Được phần chia với các độ dày khác nhau: 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp. Được sử dụng khá phổ biến nhưng thường được sử dụng để đóng thùng, làm hộp thường được sử dụng phổ biến trong ngành logistic.

>>>> XEM NGAY: Giấy conqueror là gì? Đặc điểm, ứng dụng giấy conqueror

8. Giấy in bao bì Crystal

Một mặt rất láng bóng gần như có phủ lớp keo bóng , mặt còn lại nhám, thường được sử dụng trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche tùy theo mục đích yêu cầu sản phẩm…

>>>> BẬT MÍ: Giấy crystal là gì? Ưu nhược điểm, ứng dụng của giấy crystal

9. Giấy Can (Tracing paper)

Giấy này thường dùng bên Mỹ thuật, in ấn dùng để can lại các bản vẽ . Tương đối giống giấy dầu, nhưng dày hơn chút, cũng có nhiều độ dày khác nhau. Giấy Can là giấy có khả năng thấu quang cao, nghĩa là có thể cho ánh sáng đi qua.

10. Giấy Canson

Giấy này thường nhập từ Pháp, cũng là giấy vẽ ngành Mỹ Thuật. Là loại giấy để gấp ướt, giữ hình dạng rất tốt.

11. Các loại giấy in Murano

Giấy này gấp ướt cũng tốt, không thua kém gì Canson. Giấy có thể có nhiều độ dày.

Mỗi loai giấy kể trên đều có nhiều độ dày mỏng khác nhau và thường được quy ước chuẩn là định lượng giấy, đơn vị tính độ dày của giấy phổ biến trên thế giới và Việt Nam là GSM hay g/m2. Ngoài ra, còn các loại giấy in bao bì khác nữa nhưng khuôn khổ bài viết Vietpacking có hạn nên chỉ liệt kê các loại giấy thông dụng nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ:

>>>> THAM KHẢO NGAY: