0939 000 333
chat-zalo Nhắn tin Zalo chat-facebook Nhắn tin Facebook chat-facebook Mua lẻ trên Shopee

Tham Khảo Tiêu Chuẩn Sầu Riêng Xuất Khẩu Trung Quốc

Sầu riêng xuất khẩu Trung Quốc là một trong những mặt hàng mũi nhọn, được quan tâm hàng đầu của nước ta. Trung Quốc đã và đang là một trong những thị trường đầy tiềm năng mà bất cứ quốc gia nào cũng muốn khai thác. Để xuất khẩu sầu riêng sang thị trường này, các doanh nghiệp cần tuân thủ rất nhiều điều kiện. Dưới đây là những tiêu chuẩn sầu riêng xuất khẩu Trung QuốcVietpacking gửi tới bạn.

1. Tiềm năng xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc

Sầu riêng luôn được biết đến như một đặc sản đắt đỏ của nước ta. Loại trái cây này được trồng ở hầu hết các tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ. Với diện tích hơn 47.000ha đất canh tác, người dân đã sản xuất gần 500.000 tấn sầu riêng/ năm. Với sản lượng này thị trường trong nước không có khả năng tiêu thụ toàn bộ.

tiêu chuẩn sầu riêng xuất khẩu trung quốc
Tiềm năng và tiêu chuẩn sầu riêng xuất khẩu Trung Quốc

Hiện nay Trung Quốc đang là thị trường nhập khẩu sầu riêng Việt Nam nhiều nhất. Trung bình mỗi năm, lượng tiêu thụ sầu riêng tại quốc gia này sẽ tăng thêm 16%. Thị trường tỷ dân này đã nhập khẩu sầu riêng Việt Nam kể từ năm 2010. Toàn bộ sầu riêng Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc đều là sầu riêng đã tách múi và được ướp lạnh.

tiêu chuẩn sầu riêng xuất khẩu sang trung quốc
Toàn bộ sầu riêng Việt Nam xuất khẩu Trung Quốc là sầu riêng đã tách múi và được ướp lạnh.

Nhu cầu tiêu thụ sầu riêng tại Trung Quốc tăng cao tạo ra rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó chúng ta cũng phải thừa nhận không ít thách thức từ sự thay đổi trong tiêu chuẩn nhập khẩu nông sản của Trung Quốc. Ngoài ra sầu riêng của nước ta còn gặp phải sự cạnh tranh gay gắt đến từ Thái Lan. Tuy vậy chúng ta vẫn nỗ lực hết sức để mở rộng thị trường tiềm năng này.

>>>> THAM KHẢO NGAY: 

2. Tiêu chuẩn xuất khẩu sầu riêng Trung Quốc

Trước đây chúng ta vẫn thường cho rằng những thị trường như EU và Nhật Bản vô cùng khó tính. Tuy nhiên những năm gần đây Trung Quốc cũng ngày càng khắt khe hơn trong tiêu chuẩn nhập khẩu các mặt hàng nông sản. Để xuất khẩu sầu riêng Việt Nam sang Trung Quốc, các doanh nghiệp cần chú ý các tiêu chuẩn như:

2.1. Quy định về an toàn thực phẩm

Tiêu chuẩn sầu riêng xuất khẩu Trung Quốc cần đáp ứng những điều kiện kiểm tra nghiêm ngặt về quy trình sản xuất. Mỗi trái sầu riêng cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và được dán tem truy xuất nguồn gốc theo quy định. Loại tem này bao gồm mã số vùng trồng, cơ sở chế biến đóng gói. Tem phải được thực hiện bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh để dễ đánh giá hơn.

tiêu chuẩn xuất khẩu sầu riêng
Tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm

Hầu hết các hộ nông dân của Việt Nam đều trồng sầu riêng theo mô hình hộ gia đình. Tuy nhiên dần dần người dân đã chuyển phương thức sản xuất từ tự phát sang có sản xuất. Điều này đã góp phần thích ứng với những điều kiện bắt buộc về mã vùng trồng của thị trường Trung Quốc. Tại các tỉnh trồng sầu riêng, cơ quan chức năng cũng thường xuyên khảo sát, giúp đỡ bà con trong vấn đề này.

>>>> XEM NGAY: Quy trình và tiêu chuẩn sầu riêng xuất khẩu Úc

2.2. Tiêu chuẩn canh tác

Để xuất khẩu chính ngạch sầu riêng sang Trung Quốc thì tiêu chuẩn canh tác là vô cùng quan trọng. Những mô hình canh tác theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn rất nhiều. Chúng vừa giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa khiến việc truy xuất nguồn gốc trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời giá trị sầu riêng khi xuất khẩu cũng được cải thiện đáng kể.

các tiêu chuẩn xuất khẩu sầu riêng trung quốc
Tiêu chuẩn canh tác quan trọng không kém

2.3. Điều kiện bảo quản

Muốn xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc không thể sử dụng chất bảo quản. Do vậy trái cây này cần được bảo quản trong phòng lạnh với nhiệt độ thích hợp từ 2 -12 độ. Trái cây cần được đóng gói trong thùng carton đựng sầu riêng hoặc thùng xốp có lỗ thoáng khí. Như vậy trái cây sẽ không bị va đập, hư hại hoặc chín quá nhanh do quá trình hình thành khí ethylene.

Trên đây là những tiêu chuẩn sầu riêng xuất khẩu Trung QuốcVietpacking muốn chia sẻ với quý khách. Với những thông tin trên, hẳn quý khách đã có thêm những hiểu biết hữu ích về ngành xuất khẩu này. Nếu quý khách quan tâm đến sản xuất bao bì giấy xuất khẩu, hãy liên hệ với Vietpacking để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Thông tin liên hệ:

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần đặt thùng, hộp carton, hộp giấy?

Vietpacking nhận đặt sản xuất và in thùng carton, hộp carton theo yêu cầu

Số lượng tối thiểu (MOQ): 1000-3000 cái trở lên, tùy kích thước

Liên hệ ngay 0939 000 333 hoặc tư vấn trực tiếp qua ZALO

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

TIẾP NHẬN YÊU CẦU BÁO GIÁ

Vui lòng để lại thông tin chi tiết dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất!

    Số lượng, kích thước, số lớp, có in hoặc không, làm theo mẫu có sẳn,...

    *Đơn tối thiểu nhận sản xuất: 1000 cái/size