0939 000 333
chat-zalo Nhắn tin Zalo chat-facebook Nhắn tin Facebook chat-facebook Mua lẻ trên Shopee

Quy Trình Và Tiêu Chuẩn Sầu Riêng Xuất Khẩu Úc

Rate this post

Sầu riêng xuất khẩu sang Úc chiếm phần lớn trong số doanh thu của ngành xuất khẩu sầu riêng của nước ta. Điều đó đã phần nào phản ánh đúng tiềm năng và cơ hội cho việc chinh phục thị trường này. Tuy vậy Úc cũng được xem như một thị trường khó tính và khá khắt khe trong vấn đề nhập khẩu. Hãy cùng Vietpacking tham khảo những tiêu chuẩn sầu riêng xuất khẩu Úc trong bài viết dưới đây.

1. Thực trạng sầu riêng Việt Nam xuất khẩu sang Úc

Sầu riêng có thể xem như một trong những đặc sản, niềm tự hào của ngành xuất khẩu nông sản Việt Nam. Loại quả này rất được ưa chuộng tại hầu hết các thị trường lớn như Trung Quốc, Úc và EU. Mặc dù Trung Quốc là thị trường nhập khẩu sầu riêng lớn nhất nhưng Úc mới là thị trường mang lại nhiều bất ngờ cho chúng ta.

Việc khảo sát thị trường và xây dựng kế hoạch để xuất khẩu sầu riêng Việt Nam sang Úc đã được bắt đầu từ năm 2019. Tuy nhiên phải đến tận đầu tháng 9/2021, sầu riêng Việt mới chính thức chiếm lĩnh thị trường Úc. Sầu riêng Ri6 của Việt Nam đã chính thức vượt mặt sầu riêng Thái Lan, Malaysia để có mặt tại hầu hết các siêu thị lớn tại đất nước này.

tiêu chuẩn sầu riêng xuất khẩu úc
Giống sầu Ri6 của Việt Nam

Các thương hiệu sầu riêng Việt Nam không ngừng thống lĩnh thị trường tiêu thụ sầu riêng. Giá sầu riêng được bán ra có thể lên tới 17-20 AUD/kg (khoảng 270.000 – 340.000 đ/kg). Trong tương lai, sầu riêng xuất khẩu sang Úc sẽ ngày càng được quan tâm và phát triển. Các doanh nghiệp Việt đang nỗ lực không ngừng để chiếm lĩnh thị trường đầy tiềm năng này.

>>>> THAM KHẢO NGAY: 

2. Tiêu chuẩn sầu riêng xuất khẩu Úc

Chúng ta vẫn thường cho rằng Úc không phải một thị trường quá khó tính như EU hay Nhật Bản. Thực tế đã chứng minh những quy định về tiêu chuẩn sầu riêng xuất khẩu Úc ngày càng trở nên khắt khe hơn. Do đó các doanh nghiệp cần nắm rõ các tiêu chí sau đây:

Dư lượng thuốc trừ sâu hay các chất bảo quản thực vật (kể cả thuốc bảo quản sinh học) không được cho phép. Tất cả những loại thực phẩm nhập khẩu vào Úc đều được kiểm tra rất nghiêm ngặt. Chúng phải đáp ứng những yêu cầu trong Luật Tiêu chuẩn Thực phẩm của Úc và New Zealand. Việc thực thi sẽ được tiến hành bởi rất nhiều các cơ quan có thẩm quyền như FSANZ.

tiêu chuẩn sầu riêng xuất khẩu úc
Những tiêu chuẩn sầu riêng xuất khẩu Úc

Bộ Nông nghiệp, Thuỷ sản và Lâm nghiệp Úc (DAFF) sẽ giám sát và đánh giá những thực phẩm được phép nhập khẩu vào Úc. Chỉ khi các chỉ số kiểm tra của cơ quan này cho thấy sầu riêng đủ điều kiện thì nó mới được nhập khẩu vào lãnh thổ Úc. Cụ thể những điều kiện kiểm tra ra sao, chúng ta có thể tham khảo tại Cơ sở dữ liệu về các điều kiện nhập khẩu (ICON).

>>>> GỢI Ý: Tham khảo tiêu chuẩn sầu riêng xuất khẩu Trung Quốc

3. Quá trình sầu riêng xuất khẩu sang Úc

Sau khi đã tìm hiểu xong tiêu chuẩn, chúng ta có thể tiến hành chuẩn bị cho quá trình xuất khẩu với các bước như sau:

  • Bước 1: Các doanh nghiệp phải tự tiến hành công bố sản phẩm trước khi xuất khẩu sầu riêng đi.
  • Bước 2: Đến các cơ quan có thẩm quyền để tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Các cơ quan này sẽ kiểm tra và trả kết quả cho chúng ta xem sầu riêng có đủ điều kiện xuất khẩu sang Úc không.
  • Bước 3: Tiến hành khai báo tại hải quan và nộp các chứng nhận đã thực hiện tại bước 2. Song song với đó là quá trình vận chuyển và bảo quản sầu riêng xuất khẩu.
  • Bước 4: Thông quan và đưa sầu riêng lên các phương tiện vận chuyển như tàu hoặc máy bay để xuất khẩu sang Úc.
tiêu chuẩn xuất khẩu sầu riêng sang úc
Quy trình và tiêu chuẩn sầu riêng xuất khẩu Úc

Những lưu ý khi vận chuyển sầu riêng xuất khẩu Úc như sau:

  • Sầu riêng là trái cây nhiệt đới có thời hạn bảo quản tương đối ngắn. Do vậy trong quá trình vận chuyển rất dễ bị hư hại nếu có va đập mạnh diễn ra. Các đơn vị vận chuyển cần đóng gói và phân loại cẩn thận chúng vào loại hàng hóa đặc biệt.
  • Khi đóng gói sầu riêng đừng dồn ép quá nhiều trái vào một thùng. Thùng carton đựng sầu riêng xuất khẩu cần có kích thước và chất lượng phù hợp để đóng gói và vận chuyển loại trái cây này.
  • Không nên để sầu riêng chung với những loại trái cây khác. Mặc dù đã đóng thùng cẩn thận thì chúng vẫn rất dễ bám mùi nếu để chung.

Trong bài viết trên, quý khách đã cùng Vietpacking tìm hiểu về tiêu chuẩn sầu riêng xuất khẩu Úc. Mong rằng những thông tin trên sẽ thật sự hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách đang cần tìm đơn vị in bao bì giấy xuất khẩu, hãy liên hệ với chúng tôi. Vietpacking chắc chắn sẽ cung cấp những dịch vụ làm hài lòng quý khách.

Thông tin liên hệ:

>>>> TÌM HIỂU THÊM:

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận