0939 000 333
chat-zalo Nhắn tin Zalo chat-facebook Nhắn tin Facebook chat-facebook Mua lẻ trên Shopee

3 Tiêu Chuẩn Vú Sữa Xuất Khẩu Sang Mỹ Cần Có

Rate this post

Tiêu chuẩn vú sữa xuất khẩu sang Mỹ ngày càng được các doanh nghiệp Việt Nam coi trọng. Sản phẩm này đóng góp một phần không nhỏ vào kim ngạch xuất khẩu của nước ta. Tuy nhiên từ năm 2020 đến nay, tiêu chuẩn nhập khẩu trái cây của Mỹ cũng ngày càng trở nên khắt khe. Để tìm hiểu về thông tin này, quý khách hãy cùng Vietpacking tham khảo bài viết dưới dây.

1. Tiềm năng của vú sữa xuất khẩu sang Mỹ

Theo thông tin từ USDA, thị trường Mỹ có nhu cầu rất lớn về trái cây nhiệt đới. Mặc dù tại quốc gia này, sản lượng trái cây tươi hàng năm lên đến 12 triệu tấn. Tuy nhiên sản lượng đó vẫn không đủ cung ứng cho nhu cầu tiêu thụ trong nước. Do vậy có đến hơn 30% trái cây tươi có mặt tại Mỹ đều thông qua con đường nhập khẩu. Đây cũng là lợi thế rất lớn cho ngành xuất khẩu nông sản của Việt Nam.

tiêu chuẩn vú sữa xuất khẩu
Tiềm năng của vú sữa xuất khẩu hiện nay

Vú sữa là một trong những loại trái cây được trồng rất phổ biến tại miền Tây nước ta. Loại trái cây này được xem như đặc sản nổi bật của tỉnh Tiền Giang, Sóc Trăng,…. Với diện tích canh tác gần 1000ha, sản lượng vú sữa hàng năm có thể đạt tới con số hơn 10.000 tấn. Trong số đó sản lượng xuất khẩu sang Mỹ đạt trên 500 tấn. 

Thành quả đáng mừng trên là sự nỗ lực của hơn 10 năm đàm phán. Đến tận năm 2010, Mỹ mới cho phép những trái cây như vú sữa nhập khẩu vào thị trường nước này. Bởi vì những quy chuẩn về chất lượng mà thị trường khó tính này đưa ra thật sự khắt khe. Chính vì vậy, các doanh nghiệp Việt Nam đang không ngừng nỗ lực đổi mới để chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

>>>> XEM NGAY: Cách bảo quản vú sữa xuất khẩu đúng tiêu chuẩn

2. Tiêu chuẩn vú sữa xuất khẩu sang Mỹ

Những năm gần đây sản lượng vú sữa xuất khẩu sang Mỹ của nước ta ngày càng tăng cao. Tuy nhiên chúng ta vẫn gặp phải rất nhiều khó khăn do những thay đổi trong tiêu chuẩn nhập khẩu nông sản của Mỹ. Muốn thuận lợi xuất khẩu vú sữa sang thị trường này, các doanh nghiệp cần lưu ý những tiêu chuẩn sau:

2.1. Vùng trồng đạt tiêu chuẩn

Chỉ những trái vú sữa phát triển tại vùng trồng đạt tiêu chuẩn mới được cho phép nhập khẩu vào Mỹ. Hầu hết các vùng trồng vú sữa xuất khẩu của Việt Nam đã đổi sang canh tác theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP. 

Tiêu chuẩn vú sữa xuất khẩu
Tiêu chuẩn vú sữa xuất khẩu theo vùng đạt tiêu chuẩn

Vú sữa có chứng nhận tiêu chuẩn GlobalGAP sẽ được thừa nhận trên quy mô toàn cầu, dễ dàng được chấp nhận bởi các nhà phân phối lớn và thâm nhập các thị trường khó tính. Điều này giúp việc xuất khẩu trái cây sang Mỹ trở lên thuận lợi hơn rất nhiều. 

Vùng trồng vú sữa phải có diện tích lớn hơn 10ha và được định vị trên Google Maps. Mỹ đã ủy quyền cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng Cục Bảo vệ thực vật. Đây sẽ là những đơn vị cấp mã số vùng trồng cho vú sữa xuất khẩu. Trước khi xuất khẩu trái cây sẽ được dán tem truy xuất nguồn gốc. Từ đó có thể kiểm tra nguồn gốc, diện tích canh tác, danh sách các hộ nông dân tham gia,…

>>>> GỢI Ý:

2.2. Đóng gói đạt tiêu chuẩn

Hầu hết các doanh nghiệp xuất khẩu sẽ sử dụng thùng carton để đóng gói theo tiêu chuẩn vú sữa xuất khẩu sang Mỹ. Những thùng carton này cần được in đầy đủ thông tin cần thiết trên bao bì. Thùng cần có độ bền thích hợp, khả năng tái chế cao, thân thiện với môi trường. Hơn nữa nhà máy đóng gói cũng cần đạt yêu cầu nhất định. Những nhà máy này bắt buộc phải phải được cấp mã số bởi các chuyên gia Mỹ và sản phẩm phải được chiếu xạ tại nhà máy được cấp mã số đạt chuẩn.

tiêu chuẩn vú sữa xuất khẩu
Tiêu chuẩn đóng gói vú sữa đạt tiêu chuẩn

2.3. Thông qua kiểm định chất lượng

Vú sữa xuất khẩu sang thị trường Mỹ cần thông qua những kiểm tra nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong thành phần của quả không được chứa 5 chất hóa học mà Mỹ đã cấm. Khi canh tác nông dân đã được khuyến cáo không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hay các chất bảo quản sinh học. Trái cây xuất khẩu cần đảm bảo không bị dập nát, hư hại hay nhiễm những sinh vật có hại.

Trên đây là những tiêu chuẩn vú sữa xuất khẩu sang Mỹ mà các doanh nghiệp cần quan tâm. Vietpacking hi vọng có thể cùng đồng hành với quý doanh nghiệp trong việc đảm bảo tiêu chuẩn đóng gói của sản phẩm này. Nếu quý khách có nhu cầu hợp tác, hãy liên hệ với chúng tôi để trao đổi chi tiết hơn.

Thông tin liên hệ:

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần đặt thùng, hộp carton, hộp giấy?

Vietpacking nhận đặt sản xuất và in thùng carton, hộp carton theo yêu cầu

Số lượng tối thiểu (MOQ): 1000-3000 cái trở lên, tùy kích thước

Liên hệ ngay 0939 000 333 hoặc tư vấn trực tiếp qua ZALO

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

TIẾP NHẬN YÊU CẦU BÁO GIÁ

Vui lòng để lại thông tin chi tiết dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất!

    Số lượng, kích thước, số lớp, có in hoặc không, làm theo mẫu có sẳn,...

    *Đơn tối thiểu nhận sản xuất: 1000 cái/size