0939 000 333
chat-zalo Nhắn tin Zalo chat-facebook Nhắn tin Facebook chat-facebook Mua lẻ trên Shopee

Bảo Quản, Đóng Gói Bưởi Da Xanh Xuất Khẩu Đúng Tiêu Chuẩn

Rate this post

Đóng gói bưởi da xanh xuất khẩu là vấn đề được các doanh nghiệp sản xuất nông sản quan tâm hàng đầu hiện nay. Cách bảo quản và đóng gói có ảnh hưởng rất lớn đến việc giữ cho trái cây được tươi lâu hơn trong quá trình vận chuyển. Vậy đâu là cách bảo quản và quy cách đóng gói bưởi da xanh đạt tiêu chuẩn? Mời quý khách cùng Vietpacking tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Cách bảo quản bưởi da xanh xuất khẩu

Bưởi là một loại trái cây được trồng phổ biến ở hầu hết các tỉnh thành của nước ta. Tuy nhiên bưởi da xanh chỉ có thể được trồng ở một số nơi như Bến Tre và các tỉnh miền Tây. Loại bưởi này được xem như đặc sản của nơi đây và thường được trồng để xuất khẩu sang nước ngoài. Nhằm đảm bảo độ tươi ngon của bưởi da xanh khi xuất khẩu, người ta sẽ áp dụng các cách bảo quản sau:

1.1 Bảo quản trong môi trường tự nhiên

Thời gian bảo quản của bưởi dài hơn đa số các loại trái cây nhiệt đới khác nên có thể áp dụng cách bảo quản tự nhiên. Tuy nhiên để hạn chế vi khuẩn xâm hại, sau khi phân loại người ta sẽ mang bưởi đi xử lý. Dung dịch Natri Hypoclorit 1% hoặc nước ozone 0,2% sẽ được sử dụng để bảo vệ bưởi khỏi vi khuẩn. Sau khi xử lý bằng hóa chất, có thể đem bưởi đi để khô ráo tự nhiên.

đóng gói bưởi da xanh xuất khẩu
Bảo quản bưởi trong môi trường tự nhiên

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Tiêu chuẩn bưởi da xanh xuất khẩu sang EU (Châu Âu)

1.2 Bảo quản trong phòng lạnh

Đầu tiên các doanh nghiệp vẫn cần thu hoạch và phân loại bưởi da xanh đạt tiêu chuẩn. Sau khi phân loại xong thì có thể dùng quạt thổi hoặc bao wrapping để làm khô ráo nước trên bề mặt trái bưởi. Tiếp theo đem bưởi đã ráo nước vào phòng mát và bảo quản trong nhiệt độ thích hợp. Thông thường người ta sẽ bảo quản ở nhiệt độ từ 10 – 25 độ C cùng độ ẩm từ 90 – 95%.

Kết luận: Thông thường thời hạn bảo quản của bưởi da xanh sẽ chỉ khoảng 15 – 20 ngày. Tuy nhiên nếu áp dụng kết hợp các phương pháp bảo quản trên thì thời hạn bảo quản sẽ được nâng lên đáng kể. Cụ thể thì thời hạn bảo quản tối đa có thể sẽ đạt trên 40 ngày.

>>>> GỢI Ý:

2. Cách đóng gói bưởi da xanh xuất khẩu

Trên thực tế cách đóng gói tiêu chuẩn cũng được xem như một phương pháp bảo quản trái cây trong quá trình vận chuyển. Đối với những trái cây như bưởi thì quy trình đóng gói không quá khó khăn. Các doanh nghiệp có thể tham khảo quy trình đóng gói bưởi da xanh xuất khẩu cụ thể dưới đây:

đóng gói bưởi da xanh xuất khẩu
Cách đóng gói bưởi da xanh để xuất khẩu
  • Bước 1: Xử lý các loại vi khuẩn và nước trên bề mặt trái bưởi với các dung dịch phù hợp. Lưu ý tham khảo tiêu chuẩn nhập khẩu của các thị trường để đảm bảo không sử dụng hóa chất bị nghiêm cấm. Sau khi đã xử lý xong vi khuẩn và nước thì có thể tiến hành bước tiếp theo.
  • Bước 2: Bưởi da xanh thường được bao bằng giấy wrapping để làm khô. Nếu trái cây đã ráo nước có thể bọc lại bằng lưới polostiren  nhằm hạn chế va chạm trong suốt quá trình xuất khẩu. Tiếp theo xếp bưởi da xanh vào các thùng carton xuất khẩu đạt tiêu chuẩn. Thùng sẽ được chia thành 3 lớp và 6 ngăn. Mỗi ngăn sẽ tương ứng với 1 trái bưởi để không bị va đập, dập nát khi vận chuyển.
  • Bước 3: Sau khi đã xếp bưởi da xanh vào các thùng carton tiêu chuẩn thì chúng ta sẽ dán băng keo và dán nhãn. Chú ý những loại tem truy xuất, tem thông tin sản phẩm vô cùng quan trọng. Bước cuối cùng trong quy trình đóng gói bưởi da xanh xuất khẩu là đem thùng carton xếp vào kho lạnh. Kho lạnh sẽ được duy trì ở nhiệt độ thích hợp trong suốt quá trình vận chuyển.

Bưởi da xanh không phải một loại trái cây khó bảo quản. Tuy nhiên để việc xuất khẩu được thuận lợi hơn thì quy trình bảo quản và đóng gói đều cần kiểm soát nghiêm ngặt. Mong rằng những chia sẻ về cách bảo quản và đóng gói bưởi da xanh xuất khẩu sẽ giúp ích cho quý khách.  Hãy liên hệ với Vietpacking nếu cần tư vấn thêm về thùng carton đựng trái cây xuất khẩu.

Thông tin liên hệ:

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận