0939 000 333
chat-zalo Nhắn tin Zalo chat-facebook Nhắn tin Facebook chat-facebook Mua lẻ trên Shopee

Quy cách đóng gói tôm xuất khẩu theo tiêu chuẩn quốc tế

Rate this post

Quy cách đóng gói tôm xuất khẩu là khâu được các doanh nghiệp vô cùng quan tâm. Bảo quản và đóng gói đúng cách sẽ giúp thủy hải sản giữ được độ tươi ngon trước khi đến tay khách hàng. Cùng Vietpacking tìm hiểu cách bảo quản và quy cách đóng thủy hải sản xuất khẩu trong bài viết dưới đây.

1. Nhu cầu thủy hải sản xuất khẩu

Thủy hải sản là những thực phẩm rất quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Những loại thực phẩm này có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Chính vì thế phải bổ sung thủy hải sản thường xuyên để cơ thể phát triển toàn diện, nâng cao sức đề kháng.

quy cách đóng gói tôm xuất khẩu
Đóng gói thủy hải sản xuất khẩu

Những năm gần đây ngành xuất khẩu của nước ta rất phát triển, đặc biệt là nhóm ngành thủy hải sản. Những loài được xuất khẩu chủ yếu là tôm và các loại cá nước ngọt đặc sản. Nhu cầu tiêu thụ thủy hải sản của thị trường nước ngoài tăng mạnh từ năm 2017 cho đến nay. Ví dụ như xuất khẩu tôm của Việt Nam được dự đoán tăng 10% so với năm 2021 và đạt giá trị 4,3 tỷ USD vào năm 2022.

>>>> XEM NGAY: Shipping mark là gì? Ý nghĩa trong vận chuyển hàng quốc tế

2. Cách bảo quản thủy hải sản xuất khẩu

Hiện nay ngành xuất khẩu thủy hải sản ngày càng có tiềm năng phát triển và mở rộng thị trường. Do vậy các doanh nghiệp cũng cần chú ý hơn đến phương pháp bảo quản sản phẩm khi xuất khẩu. Bảo quản bằng cách cấp đông là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên khi bảo quản trong kho lạnh cần chú ý nhiệt độ phù hợp với từng loại thủy hải sản như:

quy cách đóng gói tôm xuất khẩu
Đóng gói thủy hải sản xuất khẩu
  • Những loại cá thông thường sẽ được bảo quản ở nhiệt độ từ -18 độ cho đến -22 độ. Lưu ý nên sử dụng túi chống ẩm để tránh cá bị khô trong quá trình vận chuyển.
  • Những loại thủy hải sản có vỏ cần được vệ sinh sạch và đặt trong những khay nông, không chứa nước. Sau đó bỏ vào thùng kín, phủ giấy ẩm và bảo quản trong nhiệt độ khoảng từ 0 độ đến 4 độ.
  • Những loại tôm, cua đã qua chế biến sẽ thích hợp bảo quản ở nhiệt độ 0 độ C. Nhưng nếu tôm, cua vẫn còn tươi mà muốn bảo quản trong thời gian dài thì nhiệt độ phải giảm xuống tới từ -18°C đến -24°C.
  • Những phương pháp bảo quản khác như thông khí hay gây mê cũng có thể được áp dụng. Tuy nhiên cần lưu ý rằng thời hạn có hiệu lực của chúng rất ngắn chỉ giữ được thủy hải sản tươi trong tối đa 3 ngày. Cho nên nếu muốn thủy hải sản đáp ứng được nhu cầu xuất khẩu vẫn cần dùng đến kho lạnh.

>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Phương pháp bảo quản và đóng gói chuối xuất khẩu đúng tiêu chuẩn

3. Cách đóng gói thủy hải sản xuất khẩu

Đóng gói thủy hải sản xuất khẩu đạt tiêu chuẩn đóng góp rất lớn trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm. Để thủy hải sản luôn tươi ngon khi đến tay khách hàng, các doanh nghiệp áp dụng cách đóng gói khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp đóng gói thủy hải sản xuất khẩu mà doanh nghiệp có thể tham khảo.

4. Đóng gói cua xuất khẩu

Đối với các loại cua, chúng có khả năng sống rất dai nên chỉ cần bảo vệ mắt cua không bị tổn thương là được. Khi đóng gói, chúng ta sẽ bỏ cua vào thùng có lỗ thoáng khí để cho cua thở. Sau đó thì phủ thêm một lớp khăn ướt lên trên nhằm duy trì độ ẩm và dán thùng lại.

>>>> GỢI Ý: Cách bảo quản và đóng gói bưởi da xanh xuất khẩu đúng tiêu chuẩn

5. Đóng gói các loại thủy hải sản có vỏ xuất khẩu

quy cách đóng gói tôm xuất khẩu
Thùng carton đựng thủy hải sản

Những loại thủy hải sản có vỏ nên được đóng gói bằng cách ướp đá bên dưới. Chúng ta lấy chiếc thùng đạt tiêu chuẩn sau đó rải đá đã xay nhỏ và phủ một lớp thủy hải sản lên trên. Tiếp tục lặp lại thao tác trên cho đến khi đầy thùng thì thôi. Lưu ý là nên rải đá ở dưới cùng và lớp trên cùng của thùng để đảm bảo thủy hải sản tươi lâu hơn.

Thùng carton chống thấm đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản thủy hải sản.

6. Đóng gói các loại tôm, mực, cá… xuất khẩu

quy cách đóng gói tôm xuất khẩu
Chọn loại thùng carton đựng hàng đông lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Những loại như tôm, mực hoặc cá nên được vệ sinh trước khi đóng gói. Sau khi đã vệ sinh xong thì có thể đem đi hút chân không trước khi được ướp đá. Đem thủy hải sản về trạng thái ngủ đâu bằng cách sốc nhiệt đột ngột. Sau đó xếp thủy hải sản vào thùng và đậy nắp kín lại. Nếu không muốn hút chân không thì có thể cho thủy hải sản vào túi nilon sau đó bơm oxy vào.

Trên đây là cách bảo quản và quy cách đóng gói tôm xuất khẩu đạt tiêu chuẩn. Nếu quý khách quan tâm đến vấn đề này, có thể tham khảo và thử áp dụng xem hiệu quả ra sao. Vietpacking luôn sẵn sàng đồng hành và cung cấp cho quý khách thùng carton, bao bì đóng gói thủy hải sản xuất khẩu chất lượng nhất

Thông tin liên hệ:

>>>> TÌM HIỂU THÊM:

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận