0939 000 333
chat-zalo Nhắn tin Zalo chat-facebook Nhắn tin Facebook chat-facebook Mua lẻ trên Shopee

5 Tiêu chuẩn bao bì tiếp xúc thực phẩm theo quy định Quốc gia

Rate this post

Bao bì đựng thực phẩm giúp sản phẩm được bảo vệ tránh các tác nhân bên ngoài gây ảnh hưởng đến chất lượng. Vậy tiêu chuẩn bao bì tiếp xúc thực phẩm cần đảm bảo những quy định thế nào theo Tiêu chuẩn Quốc gia. Xem ngay bài viết sau của Vietpacking để biết thêm nhiều thông tin chính xác.

1. Tổng hợp các tiêu chuẩn bao bì tiếp xúc thực phẩm

Bao bì là yếu tố trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm. Do đó để đảm bảo chất lượng sản phẩm còn giữ nguyên vẹn và không bị ảnh hưởng trong suốt thời gian dài thì cần phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn sản xuất bao bì. Bao bì để chứa đựng thực phẩm cần phải được thiết kế từ nguyên liệu an toàn, không bị nhiễm các chất độc, lạ gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Do đó việc tuân thủ tiêu chuẩn bao bì tiếp xúc thực phẩm là điều hết sức cần thiết và quan trọng mà doanh nghiệp cần quan tâm.

Tổng hợp các tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc gia về chất lượng giấy, các tông, các chất bề mặt dùng làm bao bì, hộp đựng thực phẩm cần lưu ý và thực hiện:

  • Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 12723:2019 Giấy và carton tiếp xúc với thực phẩm – Yêu cầu an toàn vệ sinh

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 12723:2019 (.pdf)

  • Tiêu chuẩn TCVN 8308:2010 Xác định formaldehyt trong dung dịch nước chiết giấy thực phẩm

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8308:2010 (.pdf)

  • Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 8309-6:2010 ISO 12625-6:2005 Giấy tissue và sản phẩm tissue – Phần 6: Xác định định lượng

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8309-6:2010 (.pdf)

  • Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 10090:2013 EN 920:2001 Giấy và carton tiếp xúc với thực phẩm – Xác định hàm lượng chất khô trong dịch chiết nước

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 10090:2013 (.pdf)

  • Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 10087:2013 EN 646:2006 Giấy và carton tiếp xúc với thực phẩm – Xác định độ bền màu của giấy và carton được nhuộm màu

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 10087:2013 (.pdf)

Nội dung được tổng hợp từ nguồn https://luatvietnam.vn

>>>> THAM KHẢO NGAY:

2. Tại sao nên quan tâm đến các quy chuẩn về bao bì đựng thực phẩm?

Có 2 nguyên nhân chính sau:

  • Đầu tiên, bao bì thực phẩm là vật dụng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, trong quá trình sử dụng có thể gây ra các phản ứng độc hại, thôi nhiễm vào thực phẩm do nhiệt độ, thức ăn hay quá trình bảo quản chưa đúng chuẩn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.
  • Thứ hai, theo quy định của Nhà nước, nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc hóa chất hay ngộ độc thức ăn có nguyên nhân đến từ việc tích lũy các chất có trong bao bì thực phẩm gây ra, Bộ Y Tế đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất bao bì trong nước và nhập khẩu phải tiến hành kiểm nghiệm bao bì thực phẩm để công bố chất lượng sản phẩm.
tiêu chuẩn bao bì tiếp xúc thực phẩm
Bao bì tiếp xúc thực phẩm giúp đảm bảo chất lượng bên trong

Hiện nay, các loại bao bì chứa đựng thực phẩm phải được các doanh nghiệp công bố chất lượng theo đúng chuẩn quy định của Nhà Nước để đảm bảo an toàn cho người dùng trước khi được đưa vào sử dụng.

Trên là các tiêu chuẩn bao bì tiếp xúc thực phẩm, để thực hiện cần thông qua các trung tâm kiểm nghiệm bao bì thực phẩm để có được kết quả kiểm nghiệm chính xác và được công nhận. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với Vietpacking để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhất!

Thông tin liên hệ:

>>>> TÌM HIỂU THÊM:

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận