0939 000 333
chat-facebook Chat trên Facebook chat-zalo Chat trên Zalo
Yêu cầu báo giá

Quy chuẩn về bao bì giấy thực phẩm theo Tiêu chuẩn Quốc gia

Tổng hợp các tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc gia về chất lượng giấy, các tông, các chất bề mặt dùng làm bao bì, hộp đựng thực phẩm cần lưu ý và thực hiện:

Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 12723:2019 Giấy và các tông tiếp xúc với thực phẩm – Yêu cầu an toàn vệ sinh

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 12723:2019 (.pdf)

Tiêu chuẩn TCVN 8308:2010 Xác định formaldehyt trong dung dịch nước chiết giấy thực phẩm

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8308:2010 (.pdf)

Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 8309-6:2010 ISO 12625-6:2005 Giấy tissue và sản phẩm tissue – Phần 6: Xác định định lượng

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8309-6:2010 (.pdf)

Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 10090:2013 EN 920:2001 Giấy và cáctông tiếp xúc với thực phẩm – Xác định hàm lượng chất khô trong dịch chiết nước

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 10090:2013 (.pdf)

Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 10087:2013 EN 646:2006 Giấy và cáctông tiếp xúc với thực phẩm – Xác định độ bền màu của giấy và cáctông được nhuộm màu

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 10087:2013 (.pdf)

Nội dung được tổng hợp từ nguồn https://luatvietnam.vn

Tại sao nên quan tâm đến các quy chuẩn về bao bì đựng thực phẩm?

Có 2 nguyên nhân chính sau:

Đầu tiên, bao bì thực phẩm là vật dụng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, trong quá trình sử dụng có thể gây ra các phản ứng độc hại, thôi nhiễm vào thực phẩm do nhiệt độ, thức ăn hay quá trình bảo quản chưa đúng chuẩn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

Thứ hai, theo quy định của Nhà nước, nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc hóa chất hay ngộ độc thức ăn có nguyên nhân đến từ việc tích lũy các chất có trong bao bì thực phẩm gây ra, Bộ Y Tế đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất bao bì trong nước và nhập khẩu phải tiến hành kiểm nghiệm bao bì thực phẩm để công bố chất lượng sản phẩm.

Hiện nay, các loại bao bì chứa đựng thực phẩm phải được các doanh nghiệp công bố chất lượng theo đúng chuẩn quy định của Nhà Nước để đảm bảo an toàn cho người dùng trước khi được đưa vào sử dụng.

Trên là các quy chuẩn nhất định để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, để thực hiện cần thông qua các trung tâm kiểm nghiệm bao bì thực phẩm để có được kết quả kiểm nghiệm chính xác và được công nhận.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BÁO GIÁ NHANH

Vui lòng để lại thông tin chi tiết dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất!

    Số lượng, kích thước, số lớp, có in hoặc không, làm theo mẫu có sẳn,...