0939 000 333
chat-zalo Nhắn tin Zalo chat-facebook Nhắn tin Facebook chat-facebook Mua lẻ trên Shopee

Các Quy Chuẩn Về Bao Bì Thực Phẩm Nhất Định Phải Biết

Rate this post

Bao bì là 1 phần thiết yếu không thể thiếu trong việc bảo quản hàng hóa. Đây là yếu tố đầu tiên có tiếp xúc trực tiếp đến thực phẩm, chúng quyết định đến độ an toàn cho sức khỏe con người. Bởi lẽ đó, nếu sản phẩm bao bì không đảm bảo được chất lượng thì chắc chắn đây sẽ là mối nguy hại rất lớn. Hãy cùng đi tìm hiểu sâu hơn nữa về chủ đề quy chuẩn về bao bì thực phẩm này tại bài viết dưới đây của Vietpacking.

1. Quy chuẩn về bao bì thực phẩm là gì?

Quy chuẩn về bao bì thực phẩm được hiểu đơn giản là những quy định chung về các yêu cầu kỹ thuật, quản lý sản xuất, vệ sinh an toàn đối với sản phẩm bao bì hiện nay. Cụ thể quy chuẩn sản xuất bao bì phải đáp ứng đầy đủ những yếu tố sau:

1.1 Đảm bảo về mặt chất lượng

Mỗi loại thực phẩm sẽ cần đến một loại bao bì khác nhau để thuận tiện cho quá trình vận chuyển và bảo quản hàng hóa. Do đó, quá trình sản xuất bao bì phải đảm bảo được quy trình nghiêm ngặt chặt chẽ nhất, phải đem đến giải pháp đóng gói hiệu quả, chất lượng và hợp lý.

Quy chuẩn về bao bì thực phẩm
Quy định về bao bì thực phẩm

>>>> XEM NGAY: Quy chuẩn về tiêu chuẩn bao bì tiếp xúc thực phẩm quốc gia

1.2 Đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người

Thực phẩm đồ ăn đồ uống là những thứ trực tiếp đi vào cơ thể con người. Bởi thế mới có câu “bệnh vào từ miệng”, nếu bao bì thực phẩm chứa toàn những chất độc gây hại thì chắc chắn vấn đề về sức khỏe cũng sẽ không được đảm bảo.

1.3 Đảm bảo chắc chắn thuận tiện trong quá trình vận chuyển

Rất nhiều loại mặt hàng thực phẩm đòi hỏi phải vận chuyển xa trong thời gian dài. Vì vậy bao bì thực phẩm phải được thiết kế thật chắc chắn, có kích thước phù hợp với từng loại hàng hóa để giúp cho quá trình vận chuyển được dễ dàng hơn.

>>>> GỢI Ý: Tất tần tật những thông tin cần biết về sản phẩm bao bì giấy kraft

1.4 Đảm bảo mang đến những thông tin cụ thể rõ ràng cho người sử dụng

Những thông tin thiết yếu của bất kỳ loại thực phẩm nào khi đem đến tay người tiêu dùng là chúng cần phải cung cấp đầy đủ: nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng, ngày sản xuất, thành phần chính và hướng dẫn sử dụng.

1.5 Đảm bảo được tính thẩm mỹ

Hiện nay, bao bì đóng 1 vai trò hết sức quan trọng trong việc quảng bá và giới thiệu sản phẩm nên chúng phải đảm bảo tuyệt đối về tính thẩm mỹ. Hình ảnh sắc nét, logo phông chữ rõ ràng, slogan ngắn gọn, xúc tích.

Trên đây đều là những quy chuẩn hết sức nghiêm ngặt chặt chẽ để có được sản phẩm bao bì với chất lượng tốt nhất. Vậy đơn vị sản xuất nào mới có thể đáp ứng được đầy đủ những quy chuẩn đó. Câu trả lời sẽ được bật mí ngay tại phần dưới đây.

2. Quy chuẩn về bao bì thực phẩm tại công ty VietPacking?

Quy chuẩn về bao bì thực phẩm
Những quy định khi đóng gói bao bì thực phẩm

Công ty bao bì VietPacking là đơn vị mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết hôm nay. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, VietPacking tự tin đáp ứng được tất cả các quy định về bao bì thực phẩm mà nhà nước đã đề ra. Cụ thể, VietPacking luôn chú trọng vào:

2.1 Chất liệu sản xuất bao bì thực phẩm

Chất liệu và những thành phần chính dùng để sản xuất bao bì tại VietPacking luôn được kiểm nghiệm rõ ràng. Được bộ y tế cấp giấy phép sử dụng và sản xuất, luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tuyệt đối nói không với chất liệu trôi nổi gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

2.2 Màu sắc sử dụng trong quá trình in ấn

Đối những loại bao bì có yêu cầu in ấn thì chắc chắn sẽ phải sử dụng phẩm màu để tăng thêm phần bắt mắt. Tuy nhiên phẩm màu tại công ty VietPacking luôn đảm bảo không chứa chất độc hại, đã được phê duyệt và cấp giấy phép sử dụng trên toàn quốc.

Đối với những loại bao bì yêu cầu tiếp xúc với nhiệt độ cao, VietPacking luôn chú trọng sử dụng chất liệu phù hợp và đưa ra những yêu cầu khắt khe hơn để đảm bảo tuyệt đối về sức khỏe cho người dùng.

Màu sắc trong in ấn
Màu sắc trong in ấn cũng là 1 trong những quy chuẩn bao bì

Hi vọng, qua bài viết quy chuẩn về bao bì thực phẩm mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn sẽ có được cái nhìn thông thái hơn khi lựa chọn sử dụng sản phẩm này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì vui lòng liên hệ tới công ty Vietpacking để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn nữa.

Thông tin liên hệ:

>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bạn cần đặt thùng, hộp carton, hộp giấy?

Vietpacking nhận đặt sản xuất và in thùng carton, hộp carton theo yêu cầu

Số lượng tối thiểu (MOQ): 1000-3000 cái trở lên, tùy kích thước

Liên hệ ngay 0939 000 333 hoặc tư vấn trực tiếp qua ZALO

TIẾP NHẬN YÊU CẦU BÁO GIÁ

Vui lòng để lại thông tin chi tiết dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất!

    Số lượng, kích thước, số lớp, có in hoặc không, làm theo mẫu có sẳn,...

    *Đơn tối thiểu nhận sản xuất: 1000 cái/size