0939 000 333
chat-zalo Nhắn tin Zalo chat-facebook Nhắn tin Facebook chat-facebook Mua lẻ trên Shopee

Các tiêu chuẩn xuất khẩu dừa sang Trung Quốc cần lưu ý

Rate this post

Xuất khẩu dừa sang Trung Quốc là lựa chọn vô cùng phổ biến của ngành nông sản nước ta. Những tỉnh trồng dừa hàng đầu nước ta như Trà Vinh, Bến Tre đều rất chú trọng đến thị trường này. Trong năm 2022, những yêu cầu về chất lượng dừa xuất khẩu sang Trung Quốc ngày càng khắt khe. Cùng tìm hiểu về thay đổi này trong bài viết dưới đây của Vietpacking.

1. Tiềm năng của dừa trái xuất khẩu sang Trung Quốc

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn với nền nông nghiệp vô cùng phát triển. Trên lãnh thổ của họ cũng trồng dừa tuy vậy sản lượng mỗi năm chỉ đạt khoảng 300 triệu quả. Đây là một con số quá nhỏ so với lượng tiêu thụ của đất nước hơn 1,4 tỷ dân.

Nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng lên khiến Trung Quốc phải nhập khẩu dừa từ các nước khác. Thị trường Đông Nam Á đã giúp quốc gia này giải quyết phần lớn nhu cầu của người tiêu dùng trong nước. Trong số đó Việt Nam và Thái Lan là những quốc gia cung cấp dừa chủ yếu cho thị trường Trung Quốc.

xuất khẩu dừa sang trung quốc
Cùng Vietpacking tìm hiểu về tiềm năng và tiêu chuẩn của trái dừa xuất khẩu sang Trung Quốc.

Hiện nay, tại Việt Nam có đến hơn 180.000 ha đất nông nghiệp dùng để trồng dừa. Số lượng lớn đều tập trung tại các tỉnh duyên hải miền Trung và Đồng bằng Sông Cửu Long như Trà Vinh, Bến Tre. Nhờ vậy mà Việt Nam hiện đang đứng thứ 7 về sản xuất dừa trên toàn thế giới.

Trong năm 2015, Bến Tre đã xuất khẩu hơn 16 triệu trái dừa sang thị trường Trung Quốc. Tỉnh Bình Định – nơi có hơn 10.000ha trồng dừa cũng vô cùng chú trọng đến thị trường này. Mặc dù còn nhiều khó khăn và cạnh tranh gay gắt nhưng Trung Quốc thực sự là thị trường tiêu thụ dừa đầy tiềm năng.

xuất khẩu dừa sang trung quốc
Việt Nam có đến hơn 180.000 ha đất nông nghiệp dùng để trồng dừa

Thị trường 1,4 tỷ dân hiện nay được chia thành rất nhiều phân khúc khác nhau. Và không có một thị trường nào có sức tiêu thụ mạnh, chịu chi trả cho thực phẩm cao cấp như Trung Quốc. Do đó đứng trước những thay đổi trong tiêu chuẩn xuất khẩu dừa sang Trung Quốc chúng ta phải học cách thích ứng. Người nông dân và các doanh nghiệp cần thay đổi cách làm để thích nghi với điều này.

>>>> THAM KHẢO NGAY:

2. Tiêu chuẩn dừa xuất khẩu sang Trung Quốc

Trước giờ chúng ta luôn cho rằng Trung Quốc là một thị trường dễ tính không giống với Âu Mỹ hay Nhật Bản. Tuy nhiên đến đầu năm 2022, thị trường này đang dần thắt chặt điều kiện nhập khẩu nông sản. Rất nhiều những chính sách về quản lý an toàn thực phẩm sẽ được áp dụng. Điều này đem đến những cơ hội và thách thức vô cùng lớn lao cho ngành nông sản nước ta.

xuất khẩu dừa sang trung quốc

Những yêu cầu mà Trung Quốc đưa ra với dừa xuất khẩu có thể kể đến như:

  • Đáp ứng tiêu chuẩn của Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm do tổ chức Nông Lương Quốc Tế (FAO) và tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO). Trong đó quy định rõ mức dư lượng tối đa cho phép với các loại thuốc bảo vệ thực vật…
  • Thực thi đúng Biện pháp Kiểm dịch thực vật (CPM) và Công ước Bảo vệ Thực vật Quốc tế (IPPC). Những biện pháp này giúp truy xuất nguồn gốc sản phẩm, đối phó với những vấn đề về an toàn thực phẩm.
  • Cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết vào mẫu tờ khai (thương mại, vận chuyển) và trả tất cả các khoản phí. Khi giải quyết xong tất cả các  khoản thuế nhập khẩu, lệ phí khác…thì mới được Hải quan thông qua.

Tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp nước ta là các tỉnh hiện đang rất nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm. Để xuất khẩu dừa sang Trung Quốc thuận lợi, các doanh nghiệp đã đầu tư xây dựng nông trại dừa hữu cơ. Hơn 7.000 ha dừa đạt chứng nhận dừa hữu cơ là minh chứng rõ ràng cho điều đó. Hiệu quả kinh tế của loại dừa này mang lại cũng ngày càng cao hơn.

>>>> GỢI Ý: Các tiêu chuẩn xuất khẩu xoài sang Trung Quốc cần lưu ý

Trên đây là những chia sẻ của Vietpacking về tiềm năng và những tiêu chuẩn xuất khẩu dừa sang Trung Quốc. Mong rằng với những thông tin trên, quý khách sẽ có thêm kinh nghiệm và kiến thức hữu ích. Nếu quý khách cần sản xuất thùng carton theo yêu cầu để xuất khẩu nông sản, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

Thông tin liên hệ:

>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận