0939 000 333
chat-zalo Nhắn tin Zalo chat-facebook Nhắn tin Facebook chat-facebook Mua lẻ trên Shopee

Thùng carton 3 lớp là một vật phẩm cần thiết trong việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Nhiều loại thùng sản xuất được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều có mục đích đem lại sự thuận tiện cho con người. Cùng theo dõi bài viết sau của Vietpacking để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

>>>> Mua thùng giấy carton, thùng giấy sỉ lẻ giá tốt nhất tại TPHCM

1. Thùng carton 3 lớp là gì?

Thùng carton 3 lớp là loại thùng giấy khá phổ biến trong đời sống, được sản xuất nhiều để sử dụng cho các loại hàng hóa có trọng lượng và khối lượng nhỏ, gọn. Thùng có cấu tạo mỗi mặt giấy gồm 2 lớp giấy có dạng hình sóng ở ngoài kết hợp cùng 1 lớp sóng giữa bên trong. Thành phần chủ yếu của loại thùng này là giấy sóng và giấy thường.

Thùng carton 3 lớp
Thùng carton 3 lớp có cấu tạo chắc chắn

>>> THAM KHẢO THÊM:

2. Đặc điểm, cấu tạo carton 3 lớp

Thùng carton 3 lớp có cấu tạo khá đơn giản. Mỗi mặt thùng gồm lớp ngoài, lớp giữa và lớp đáy. Điều này góp phần đảm bảo tính an toàn cho vật phẩm trong thùng khi vận chuyển.

Thùng carton 3 lớp
Thùng carton gồm 3 lớp đơn giản
 • Lớp mặt ngoài: Đây là lớp giấy bên ngoài được làm bằng giấy láng, phẳng, đẹp và bóng. Loại giấy này có thể có màu trắng, nâu hoặc vàng.
 • Lớp giấy giữa: Lớp giấy ở mặt giữa thường được làm từ giấy kraft, được làm bằng cách xếp lớp giấy gợn sóng, sau đó các khe được dán vào lớp trên cùng và đóng lại ở phía dưới. Lớp giấy này có tác dụng như một lớp đệm giúp thùng carton chống sốc và tăng khả năng chịu lực khi bưng bê, di chuyển. Tùy theo mức độ sóng lớn hay nhỏ mà sức mạnh tác động và khả năng phục hồi cũng khác nhau.
 • Lớp giấy đáy: Lớp giấy đáy có thể là lớp giấy thường, giấy crepe hoặc lớp giấy kết dính. Loại giấy này gần gấp đôi trọng lượng của lớp giấy bên ngoài.

3. Ưu nhược điểm của carton 3 lớp

Mỗi sản phẩm đều sở hữu những ưu, nhược điểm nhất định. Đối với thùng carton 3 lớp, bạn có thể dễ dàng nhận biết được những đặc điểm sau:

3.1 Ưu điểm của carton 3 lớp

Thùng carton trên thị trường hiện nay gồm các ưu điểm nổi bật:

 • Nhìn chung, so với các loại sản phẩm đựng khác, giá thành của bìa cứng 3 lớp tương đối rẻ và dễ sử dụng.
 • Các vật liệu để tạo ra các sản phẩm thùng carton 3 lớp hoàn chỉnh không tốn kém và dễ tìm.
 • Vật liệu nhẹ, dễ cắt và uốn để có được sản phẩm theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 • Bìa cứng 3 lớp chịu nén tốt và xốp.
 • Sản phẩm này rất khác biệt về thiết kế và kiểu dáng. Doanh nghiệp có thể thiết kế dạng hộp hoặc hộp tùy theo nhu cầu của khách hàng.
 • Các loại thùng carton 3 lớp có mẫu mã cùng màu sắc tốt nên chất lượng bản in sắc nét, rõ ràng với công nghệ in flexo offset.
 • Người dùng có thể dễ dàng thay đổi hình dáng, cấu trúc theo nhu cầu, mục đích sử dụng.
 • Khách hàng có thể dễ dàng tái chế các sản phẩm đã qua sử dụng.
 • Nguyên liệu sản xuất các loại thùng carton 3 lớp dễ phân hủy, thân thiện với môi trường.

  Carton 3 lớp
  Thùng carton 3 lớp có nguyên liệu an toàn với thiên nhiên

3.2 Nhược điểm của carton 3 lớp

Thùng carton hiện nay được sản xuất đa dạng về cả mặt kích thước lẫn chất lượng. Tùy theo các mục đích khác nhau mà người dùng nên lựa chọn các loại thùng phù hợp. Tuy nhiên, thùng carton hiện nay còn gặp một số hạn chế mà các loại thùng carton trên thì trường đều gặp phải. Chính vì thế, người dùng nên lưu ý để tránh gặp phải những trường hợp xấu làm hư hỏng hàng hóa bên trong thùng.

Thùng carton 3 lớp
Các loại thùng carton 3 lớp vô cùng đa dạng
 • Các loại thùng carton 3 lớp càng sử dụng lâu thì độ bền càng xuống cấp.
 • Đây là sản phẩm dễ cháy và hư hỏng nếu tiếp xúc trực tiếp với nước. Chính vì thế, người dùng cần đặc biệt lưu ý trong quá trình sử dụng.
 • Độ bền, chắc chắn của thùng carton 3 lớp chưa cao, còn có nhiều khuyết điểm.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Đặc điểm thùng carton 3 lớp sóng B, ưu nhược điểm thùng carton sóng B

4. Thùng carton 3 lớp kết hợp với các loại sóng

Mỗi loại thùng carton sẽ có cấu tạo và chất lượng hoàn toàn khác nhau khi được kết hợp cùng các loại sóng. Tuy nhiên, tất cả đều được sản xuất phục vụ cho việc bảo quản các vật phẩm trong thùng và khiến quá trình vận chuyển trở nên dễ dàng hơn.

Thùng carton 3 lớp
Các loại thùng carton 3 lớp có khả năng chống va đập tốt
 • Sóng A: Độ cao sóng giấy 4.7 mm – giấy tấm sử dụng sóng A chịu được lực phân tán tốt trên toàn bề mặt tấm giấy.
 • Sóng B: Độ cao sóng giấy 2.5 mm – giấy tấm sử dụng sóng B chịu được lực xuyên thủng cao.
 • Sóng C: Độ cao từ 3.5-4.5mm – giấy tấm sử dụng sóng C chịu lực phân tán bề mặt tốt nhưng không bằng sóng A.
 • Sóng E: Độ cao sóng giấy 1.5 mm – thường được sử dụng cho thùng đựng các vật nhẹ.

Các loại thùng kết hợp sóng E, B hoặc C hiện nay khá phổ biến. Đối với sản phẩm này, nhà sản xuất sử dụng lớp giấy nâu sẽ khiến thùng đựng đẹp và bền hơn lớp giấy xeo. Độ chống va đập của giấy sóng C có chất lượng tốt nhất. Còn xét về độ cứng, giấy sóng E đem lại ưu điểm vượt trội. Người dùng cần tìm hiểu để lựa chọn được các loại thùng thích hợp.

5. Ứng dụng của thùng carton 3 lớp

Các loại thùng carton 3 lớp được sử dụng khá phổ biến. Bất kể trong loại hình sản xuất nào, thùng carton luôn giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Mỗi khách hàng đều sử dụng thùng với mục đích khác nhau nên nhà sản xuất luôn linh động giữa các loại cấu tạo, màu sắc và kiểu dáng.

Carton 3 lớp
Thùng carton 3 lớp có vai trò quan trọng trong cuộc sống

Ngày nay, các loại thùng carton nói chung và thùng carton 3 lớp nói riêng có ứng dụng vô cùng quan trọng trong cuộc sống đời thường. Khách hàng có thể sử dụng các loại thùng carton để đóng gói đồ đạc, sản phẩm, tài liệu. Nhu cầu lớn nhất là ở các cửa hàng, doanh nghiệp và cửa kho với các sản phẩm cần đóng gói với số lượng lớn.

>>>> XEM THÊM:

6. Tiêu chí lựa chọn carton 3 lớp

Thùng carton hiện nay được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, ngành nghề khác nhau mà người dùng nên lựa chọn các loại thùng thích hợp.

Thùng carton 3 lớp
Lựa chọn kích thước thùng tùy thuộc vào mục đích sử dụng
 • Tùy theo loại sản phẩm mà bạn có thể chọn loại hộp dày, mỏng phù hợp.
 • Lựa chọn thùng tùy theo nguyên liệu sản phẩm. Các loại thùng này nên có nắp hộp gồm 4 phần, phù hợp đóng mọi mặt hàng như quần áo, thực phẩm, linh kiện điện tử, máy móc,…
 • Với số lượng hàng hóa khác nhau nên lựa chọn kích thước thùng phù hợp, không nên chọn thùng quá to hoặc quá nhỏ. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm khi vận chuyển.
 • Tùy theo khối lượng sản phẩm mà người dùng cần lưu ý để chọn được những loại thùng thích đáng. Với những sản phẩm có khối lượng lớn, khách hàng nên chọn các thùng có mặt giấy dày, cứng cáp để giữ sự an toàn của vật phẩm khi lưu trữ và vận chuyển Còn đối với các hàng hóa nhẹ nên dùng các loại thùng mỏng hoặc vừa. Điều này tránh được tốn kém không cần thiết trong quá trình sản xuất.
 • Với sản phẩm là quần áo, giày dép thì các loại thùng cần cứng cáp để giữ được form dáng ban đầu. Bên cạnh đó, nhãn hiệu của sản phẩm cũng được in ấn trên thùng nên cần lựa chọn các loại giấy chất lượng.
 • Với thùng đựng rác vật phẩm y tế cần sử dụng các loại giấy chất lượng. Bởi bên trong thùng có thể đựng các loại mảnh vỡ nên người dùng cần đặc biệt lưu ý.
 • Các loại hộp đựng mỹ phẩm có chất lượng tốt sẽ nâng cao sự đánh giá của người dùng. Chính vì thế, hộp đựng có vai trò quan trọng đối với nhà sản xuất.

>>>> THAM KHẢO NGAY: Thùng carton tròn – giải pháp bảo quản & đóng gói an toàn

7. Báo giá thùng carton 3 lớp

Giá của hộp carton phụ thuộc nhiều vào loại giấy, kích thước hộp, số lượng sản xuất, công nghệ in, định dạng và số lượng của giấy gợn sóng. Thông thường hộp/hộp nhỏ có giá bán lẻ là 2000đ/hộp và giá sỉ là 1000đ/hộp. Đối với hộp lớn giá dao động từ 15.000đ/hộp cho khách mua lẻ đến 10.000đ. Một số sản phẩm phổ biến được khách hàng tin dùng:

Thùng carton 3 lớp
Thùng carton 3 lớp có giá cả tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm
Loại thùng carton Giá lẻ cho sản phẩm Giá sỉ cho sản phẩm
Thùng carton 40x30x30 (3 lớp) Liên hệ Liên hệ
Thùng carton 40x30x30 (5 lớp) Liên hệ Liên hệ
Thùng carton 40x40x30 Liên hệ Liên hệ
Thùng carton 40x40x30 (5 lớp) Liên hệ Liên hệ

8. Địa chỉ mua thùng carton 3 lớp uy tín, chất lượng

Vietpacking nổi tiếng là đơn vị chuyên thiết kế, in ấn và sản xuất bao bì. Chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo tạo nên uy tín cho thương hiệu. Những nguyên liệu sản xuất không độc hại khiến người dùng có thể an tâm về vấn đề sức khỏe khi sử dụng.

Carton 3 lớp
Vietpacking là thương hiệu bao bì nổi tiếng
 • Các thiết bị doanh nghiệp sử dụng rất hiện đại và bền bỉ. Do đó, quy trình in thùng carton được thực hiện một cách khoa học và tiện lợi.
 • Sản phẩm thùng carton dành cho sản xuất hàng loạt. Nhờ đó, người dùng trên cả nước hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Các sản phẩm làm từ giấy thân thiện với môi trường và được cấp phép kiểm duyệt, vì vậy an toàn cho người sử dụng.
 • Đội ngũ chuyên gia in ấn chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm cùng tay nghề cao, đảm bảo đem đến cho khách hàng những mẫu túi thẩm mỹ nhất.
 • Các mặt hàng sở hữu mức giá cả uy tín cùng nhiều chính sách ưu đãi.

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về thùng carton 3 lớp mà Vietpacking muốn mang đến cho người tiêu dùng. Qua đó, quý bạn đọc có thêm hiểu biết để lựa chọn các loại thùng đựng có cấu trúc và kích thước phù hợp. Mọi thắc mắc cần giải đáp xin liên hệ đến website để được tư vấn miễn phí nhé!

Thông tin liên hệ:

>>>> THÔNG TIN BỔ ÍCH:

TIẾP NHẬN YÊU CẦU BÁO GIÁ

Vui lòng để lại thông tin chi tiết dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất!

  Số lượng, kích thước, số lớp, có in hoặc không, làm theo mẫu có sẳn,...

  *Đơn tối thiểu nhận sản xuất: 1000 cái/size