0859 88 99 11
chat-facebook Nhắn tin Facebook chat-zalo Nhắn tin Zalo
Yêu cầu báo giá

Giải thích ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton thường gặp

Đối với những người làm trong ngành logistics, hoặc chuyển xử lý hàng hóa thì có thể đã quá quen thuộc với các ký hiệu trên thùng carton vận chuyển trong nước lẫn quốc tế – do tính chất công việc, nhưng không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa các biểu tượng trên thùng carton này, vì thế rủi ro hỏng hàng hóa hoặc tổn thất do thiếu sự tinh ý trong quan sát khi vận chuyển là có.

Ý nghĩ các ký hiệu, biểu tượng trên thùng

Để giảm thiểu rủi ro này hay đơn giản là mở mang thêm kiến thức, hãy cùng Vietpacking tìm hiểu thêm ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton.

Temperature Sensitive: Nhạy cảm với nhiệt độ, ký hiệu sẽ được sử dụng nếu các sản phẩm dễ bị tác động bởi nhiệt độ bên ngoài như thuốc, hóa chất, thức ăn, mỹ phẩm. Cần phải được lưu trữ trong môi trường được điều chỉnh nhiệt độ thích hợp.

Keep Cry: Giữ khô, như định nghĩa, khi có ký hiệu này trên thùng, cần tránh các tác nhân làm ẩm, hoặc gần hơi nước, nguồn nước, môi trường luôn được giữ khô ráo, tránh để thùng bên ngoài khi trời mưa.

Fragile: Dễ vỡ, các sản phẩm đặt bên trong thùng là các sản phẩm dễ bị tác động bởi ngoại lực như thủy tinh, sành sứ, linh kiện điện tử, vi mạch,…

This Way Up: Hướng nâng lên, trong quá trình vận chuyển cũng như đặt thùng. Hướng mặt trên của thùng phải theo hướng lên trên như ký hiệu, và đây cũng là hướng nâng lên. Trách các thao tác ném, đẩy thùng hoặc để lật ngược thùng.

Handle With Care: Xử lý cẩn thận, khi gặp các ký hiệu này, thùng phải được vận chuyển, xử lý nhẹ nhàng, sản phẩm có độ nhạy cảm tương đối với các tác động bên ngoài, nên cần phải được xử lý cẩn thận, tránh quăng, ném mạnh.

5 ký hiệu trên là một trong các ký hiệu trên thùng carton được dùng phổ biến nhất, kể cả không xuất khẩu. Những ký hiệu còn lại sẽ được dùng trong những trường hợp nhất định với các sản phẩm đặc thù bên trong, cần phải có tài liệu chuyên ngành để giải thích ý nghĩa các biểu tượng trên thùng carton và lựa chọn phù hợp trước khi in ấn vào thùng carton.

Lý do sử dụng các ký hiệu

Một vấn đề rất rõ ràng và hiển nhiên trong quá trình vận chuyển hàng hóa là việc hàng hóa có thể được xử lý bởi những người không nói được ngôn ngữ của nước xuất xứ hoặc điểm đến vận chuyển. Vài trường hợp khả năng hàng hóa có thể tiếp xúc với một công nhân không biết chữ. Để giải quyết vấn đề đặc biệt nan giải này, việc thận trọng sử dụng và đào tạo để hiểu các ký hiệu trên thùng carton vận chuyển để đảm bảo rằng không có sự nhầm lẫn nào được đưa ra, và đó là con đường mà các công ty vận tải lớn đã áp dụng. Điều tốt nhất để làm là mua bản quyền của các ký hiệu hình ảnh vận chuyển có liên quan.

Khi đóng gói vật liệu vào thùng vận chuyển hoặc thùng giấy, hãy chắc chắn rằng bạn đã lưu ý nội dung của mỗi thùng và áp dụng các biểu tượng trên thùng carton vận chuyển chính xác cho mỗi thùng vận chuyển. Hãy tham khảo các ý nghĩa các dấu hiệu hình ảnh khác nhau cần được áp dụng cho các thùng chính xác trên cơ sở nội dung.

Các thùng carton gần như bắt buộc phải có các ký hiệu liên quan ngoài thông tin và logo thương hiệu để đảm bảo trong quá trình vận chuyển thùng carton để được di dời, vận chuyển đúng như cách mà bạn muốn trách làm hư hại các sản phẩm bên trong thùng, sẽ là một bất lợi lớn nếu bạn in thùng carton mà không kèm các ký hiệu này trên thùng.

Trên chỉ là một trong số những ký hiệu, và biểu tượng thường gặp nhất khi vận chuyển hàng hóa, trên thực tế còn rất nhiều các ký hiệu trên thùng carton khác, tùy theo lĩnh vực nhất định sẽ có những yêu cầu tiêu chuẩn khi xử lý hàng hóa.

Vietpacking chuyên cung cấp bao bì giấy, túi giấy, thùng carton hàng có sẵn, thùng carton giá rẻ, thùng carton đi sân bay … liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ tốt nhất.